(ANTV) - Khoảng 22h ngày 30/9, trên địa bàn huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa to, xuất hiện lũ quét. Lũ quét bất ngờ khiến người dân thuộc 4 bản dọc theo khe Đửa gồm: Đửa, Minh Thành, Minh Tiến, Chăm Puông trở tay không kịp, nhiều tài sản bị lũ cuốn trôi, may mắn không gây thiệt hại về người. Hiện, 4 bản đang bị cô lập hoàn toàn do sạt lở đất.
Cụ thể, bản Đửa với 180 hộ và 2 trường Tiểu học và Mầm non Lượng Minh đang bị ngập sâu. Nhiều điểm sạt lở khiến giao thông chia cắt. Tuyến đường lên Kỳ Sơn sạt lở nghiêm trọng, nhiều điểm bị tắc. Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học Lượng Minh (bản Minh Tiến) bị thiệt hại nặng. May mắn, vào thời điểm lũ quét, học sinh được các thầy, cô giáo đưa đến nơi an toàn. Do lũ lên nhanh, đột ngột nên gần như toàn bộ áo quần, sách vở, đồ dùng phục vụ giảng dạy đều ngâm trong bùn đất.
Tại xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, lượng nước lớn từ các khe suối dâng cao gây sạt lở đất, đá tại tuyến Quốc lộ 7A, đoạn từ ngã ba Khe Kiền đến ngã ba bản Pủng. Đất, đá và cây cối tràn ra đường, gây ách tắc cục bộ giao thông. UBND xã đã phối hợp với Hạt Quản lý đường bộ cử lực lượng tham gia cảnh giới, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Đến 5h ngày 01/10, sau khi huy động phương tiện san gạt, tuyến đường đã được thông xe.
Tại bản Pủng, mưa lớn cũng gây sạt lở đất, đá vào một hộ dân. UBND xã đã kịp thời huy động lực lượng di dời tài sản và vận động gia đình này tạm thời đến ở nhờ các hộ dân gần đó để đảm bảo an toàn.
Tại xã Xá Lượng, tuyến đường vào các bản Na Bè, Hợp Thành bị sạt lở, UBND xã đã huy động nhân dân khắc phục để sớm thông tuyến.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.