Thứ Hai, 17/06/2024 21:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghi chập điện máy đun nước siêu tốc, nhiều tài sản bị thiêu rụi

(ANTV) - Ngày 31/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân trên đường Tân Hương phường Tân Quý khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, người dân phát hiện lửa bùng phát tại khu vực bếp của căn nhà 1 trệt, 1 lầu nằm tại góc đường Tân Hương - Đô Đốc Thủ, quận Tân Phú.

Lực lượng tại chỗ huy động bình chữa cháy mini dập lửa, nhưng đám cháy đã bùng phát mạnh, lửa tỏa ra các khu vực xung quanh. Nhiều người cố gắng di dời xe ô tô và tài sản ra ngoài để hạn chế thiệt hại.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Tân Phú nhận tin báo đã đến hiện trường dập tắt ngọn lửa, bảo vệ nhiều nhà dân lân cận không bị cháy lan.

Bước đầu xác định, thời điểm xảy ra cháy người bên trong căn nhà trên đi ra ngoài, nguyên nhân cháy nghi chập điện máy nấu nước siêu tốc khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Lâm Đồng: Mưa lớn và mưa đá xuất hiện sau nhiều tháng khô hạn

Tại Lâm Đồng, chiều 31/3, trận mưa lớn kéo dài gần một giờ đồng hồ, đồng thời có mưa đá tại 1 số nơi tại TP Đà Lạt và các huyện lân cận đã "giải nhiệt" cho nắng hạn nhiều tháng qua.

Cơn mưa bắt đầu từ khoảng 13h20 cùng ngày và kéo dài gần một giờ đồng hồ. Một số khu vực tại thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương và huyện Đức Trọng đã xuất hiện mưa đá, viên đá có kích thước khoảng 0,5-1cm.

Đây là cơn mưa được bà con nông dân mong đợi nhiều tháng qua. Bởi từ tháng 11/2023 tới nay, nhiều khu vực của địa phương thuộc Lâm Đồng không có mưa gây nên tình trạng khó khăn trong tưới tiêu cây trồng.

Được biết, năm nay cơn mưa đầu mùa đến trễ hơn nhiều với mọi năm. Tại một số địa phương, mực nước các ao hồ đã giảm sâu, có nơi xuất hiện thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm