Thứ Năm, 08/01/2026 01:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghi chập điện máy đun nước siêu tốc, nhiều tài sản bị thiêu rụi

(ANTV) - Ngày 31/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân trên đường Tân Hương phường Tân Quý khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, người dân phát hiện lửa bùng phát tại khu vực bếp của căn nhà 1 trệt, 1 lầu nằm tại góc đường Tân Hương - Đô Đốc Thủ, quận Tân Phú.

Lực lượng tại chỗ huy động bình chữa cháy mini dập lửa, nhưng đám cháy đã bùng phát mạnh, lửa tỏa ra các khu vực xung quanh. Nhiều người cố gắng di dời xe ô tô và tài sản ra ngoài để hạn chế thiệt hại.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Tân Phú nhận tin báo đã đến hiện trường dập tắt ngọn lửa, bảo vệ nhiều nhà dân lân cận không bị cháy lan.

Bước đầu xác định, thời điểm xảy ra cháy người bên trong căn nhà trên đi ra ngoài, nguyên nhân cháy nghi chập điện máy nấu nước siêu tốc khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Lâm Đồng: Mưa lớn và mưa đá xuất hiện sau nhiều tháng khô hạn

Tại Lâm Đồng, chiều 31/3, trận mưa lớn kéo dài gần một giờ đồng hồ, đồng thời có mưa đá tại 1 số nơi tại TP Đà Lạt và các huyện lân cận đã "giải nhiệt" cho nắng hạn nhiều tháng qua.

Cơn mưa bắt đầu từ khoảng 13h20 cùng ngày và kéo dài gần một giờ đồng hồ. Một số khu vực tại thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương và huyện Đức Trọng đã xuất hiện mưa đá, viên đá có kích thước khoảng 0,5-1cm.

Đây là cơn mưa được bà con nông dân mong đợi nhiều tháng qua. Bởi từ tháng 11/2023 tới nay, nhiều khu vực của địa phương thuộc Lâm Đồng không có mưa gây nên tình trạng khó khăn trong tưới tiêu cây trồng.

Được biết, năm nay cơn mưa đầu mùa đến trễ hơn nhiều với mọi năm. Tại một số địa phương, mực nước các ao hồ đã giảm sâu, có nơi xuất hiện thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm