Thứ Sáu, 10/04/2026 22:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an nhân dân

(ANTV) - Đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu trong việc thực hiện Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng 700 căn nhà ở cho bà con nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 42 tỷ đồng. Những viên gạch của tinh thần đoàn kết, sẻ chia đã dựng lên nền móng vững chắc cho 700 mái ấm, không chỉ là nơi che nắng chắn mưa, đó còn là hành trình của tình người, một nghĩa cử đẹp, một chương trình đầy nhân văn của Bộ Công an.

Cùng chung khí thế thi đua xóa nhà tạm trên cả nước. Hai tháng cuối năm 2024, tỉnh Bạc Liêu triển khai cao điểm thực hiện Chương trình “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh, bước vào thực hiện chương trình xóa nhà tạm và dột nát, tỉnh tiến hành điều tra, khảo sát và có trên 1.760 hộ gia đình sinh sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát, rất cần được sự trợ giúp để họ có căn nhà kiên cố, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Hơn 1.760 căn nhà là con số không nhỏ. Do đó, để mang lại những căn nhà kiên cố , khang trang cho các hộ khó khăn, rất cần sự chung tay của các Bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương, sự hỗ trợ, giúp sức của cộng đồng xã hội.

Vì hoàn cảnh khó khăn, nên gia đình ông Thạch Vinh và bà Thạch Thị Pen, ngụ ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hội, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu phải sống trong căn nhà tạm bợ, xập xệ được dựng bằng cây lá từ 20 năm trước.

Công việc làm thuê, làm mướn còn không đủ ăn nên chuyện sửa chữa nhà đối với ông bà là điều xa vời, nên chỉ đành ở tạm, chỉ đủ che nắng, mỗi khi trời mưa là dột khắp nơi.

Ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an chủ trương đồng hành, hỗ trợ cùng tỉnh Bạc Liêu xây dựng 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng. Để triển khai thực hiện hiệu quả việc xây dựng nhà cho các hộ dân, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức họp trực tuyến với Công an tỉnh Bạc Liêu, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Xây dựng để thống nhất các giải pháp triển khai thực hiện.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả nguồn kinh phí của Bộ Công an, trong tháng 2/2025, Văn phòng Bộ Công an đã có cuộc họp trực tuyến với Công an tỉnh Bạc Liêu, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh để thống nhất các giải pháp triển khai thực hiện phương án xóa nhà tạm, nhà dột nát và chuẩn bị xây dựng nhà mẫu. Cùng với đó, Công an tỉnh cũng tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2290 ban hành “Đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà trên địa bàn tỉnh từ nguồn vốn hỗ trợ của Bộ Công an và tỉnh Bạc Liêu”.

Từ chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, Công an tỉnh Bạc Liêu đã ban hành kế hoạch chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương vào cuộc với tinh thần khẩn trương hoàn thành việc rà soát, xây dựng nhà ở cho người dân theo đúng lộ trình, tiến độ đề ra.

Một hành trình mới khởi nguồn từ tấm lòng và trách nhiệm với nhân dân của các chiến sỹ Công an, những viên gạch đầu tiên được dựng lên là nền móng vững chắc cho 700 căn nhà – 700 số phận có được mái ấm. Đây không chỉ là hành động, nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện bổn phận, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo bền vững, phục vụ chính sách phát triển, kinh tế xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bất động sản nhà ở TP.HCM: Xu hướng dịch chuyển ra ven đô

Bất động sản nhà ở TP.HCM: Xu hướng dịch chuyển ra ven đô

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Các báo cáo và nghiên cứu gần đây cho thấy, trong quý I/2026, thị trường căn hộ và nhà liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, về triển vọng nguồn cung, thị trường TP dự kiến sẽ đón nhận khoảng 13.000 căn hộ mở bán trong năm nay, với xu hướng sẽ dịch chuyển dần ra vùng ven và khu vực ngoại thành, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông dần hiện đại và tiện lợi hơn.

Hàng loạt cầu xây xong không thể sử dụng ở thành phố Đà Nẵng

Hàng loạt cầu xây xong không thể sử dụng ở thành phố Đà Nẵng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Hàng chục cây cầu lớn nhỏ khác nhau được xây dựng bằng ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đang rơi vào cảnh dang dở. Cầu làm xong rồi bỏ đó, cầu đã khánh thành nhưng không thể sử dụng vì chưa có đường dẫn lên cầu. Tình trạng này đang gây ra lãng phí lớn nguồn lực và để lại nhiều bức xúc cần sớm giải quyết.

 Thắp sáng tương lai từ những mái ấm nghĩa tình

Thắp sáng tương lai từ những mái ấm nghĩa tình

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANTT, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững bắt nguồn từ việc chăm lo đời sống nhân dân, từ những điều thiết thực nhất. Tại Thái Nguyên, Bộ Công an đã chính thức khởi công xây dựng 560 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nới lỏng nhiều quy định dạy thêm, học thêm

Nới lỏng nhiều quy định dạy thêm, học thêm

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Thông tư số 19 được xây dựng dựa trên những góp ý, từ thực tiễn của địa phương, giáo viên, phụ huynh và xã hội bảo đảm tính khả thi, minh bạch, phù hợp với điều kiện thực tế.

Kiểm soát chặt xe tải trọng lớn

Kiểm soát chặt xe tải trọng lớn

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Hiện nay, trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và cửa ngõ đô thị, lực lượng chức năng đồng loạt triển khai đợt tổng rà soát đối với phương tiện vận tải có tải trọng trên 15 tấn. Hoạt động này được xem là bước đi cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định về tải trọng, kiểm soát an toàn kỹ thuật, đồng thời góp phần kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến xe tải trọng lớn.

Báo động vi phạm an toàn giao thông đường sắt

Báo động vi phạm an toàn giao thông đường sắt

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra, để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Điều đáng nói, phần lớn các vụ việc đều xuất phát từ ý thức chủ quan, coi thường quy định an toàn của một bộ phận người tham gia giao thông khi đi qua các đường ngang, lối đi tự mở. Những hình ảnh người dân tùy tiện băng qua đường ray, vượt rào chắn, thậm chí cố tình tranh đường với tàu hỏa không còn là chuyện hiếm gặp.

Bàn giao 3 đối tượng truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc

Bàn giao 3 đối tượng truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công an phường Nam Nha Trang và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành bắt giữ, dẫn giải, bàn giao 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc.

Làm rõ hành vi núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản

Làm rõ hành vi núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Điều tra mở rộng vụ án đòi nợ thuê trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM xác định thêm hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” do một nhóm đối tượng thuộc Công ty TNHH Mua bán nợ Nhất Tín cấu kết thực hiện, xảy ra tại phường Tam Long và khu vực chợ Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để ma tuý không còn len lỏi vào học đường

Để ma tuý không còn len lỏi vào học đường

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Học đường, môi trường được kỳ vọng an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ phát triển. Thế nhưng, trong những năm gần đây, hiểm họa ma tuý đang có dấu hiệu len lỏi vào học sinh, sinh viên với nhiều hình thức tinh vi, khó nhận diện. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm, từ xa.

Cảnh báo nguy hiểm chết người việc dùng điện bẫy chuột

Cảnh báo nguy hiểm chết người việc dùng điện bẫy chuột

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc người dân dùng dây điện giăng bẫy chuột dẫn đến một người dân bị điện giật tử vong. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng điện để bẫy chuột gây nguy hiểm chết người trên địa bàn.

Xem thêm