(ANTV) - Tiền Giang là tỉnh đầu tiên ở miền Tây công bố hạn mặn, thiếu nước khẩn cấp trong mùa khô. Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang phát động cán bộ, chiến sĩ thực hiện chương trình “Nghĩa tình ngày hạn mặn”.
Giữa ngày nắng nóng, những chiếc xe bơm nước chữa cháy, xe chở nước chữa cháy cùng nhiều chiếc xe bồn chứa nước của các cá nhân, tổ chức được huy động đến trung tâm chỉ huy Công an tỉnh. Tất cả chuẩn bị cho hành trình đến với Nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. Hành trang mang theo là nước ngọt dùng trong sinh hoạt hàng ngày, nước uống đóng chai, để chia sẻ khó khăn với người dân.
Tổng cộng có khoảng 60m3 nước ngọt dùng trong sinh hoạt, 300 thùng nước tinh khiết (loại 21 lít) và khoảng 50.000 chai nước suối (loại 500 ml) được chuyển đến Nhân dân các xã Bình Ân, Kiểng Phước, Phước Trung, Tân Thành, huyện Gò Công Đông. Nhân dịp này, Công an tỉnh cũng đã tặng 50 phần quà cho hộ khó khăn tại các xã ven biển trên địa bàn huyện Gò Công Đông, mỗi phần 300.000 đồng, giúp hộ khó khăn có thêm điều kiện trang bị dụng cụ dự trữ nước ngọt dùng trong sinh hoạt gia đình.
Thực hiện nghiêm công điện của Bộ Công an về “tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và giúp đỡ nhân dân”, ngoài việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động chia sẻ, giúp đỡ Nhân dân thông qua chương trình “nghĩa tình ngày hạn mặn”, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, nhất là lực lượng Công an cơ sở, nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng hạn mặn để trục lợi, vi phạm pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp hướng dẫn người dân ứng phó nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
Đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn. Chương trình “Nghĩa tình ngày hạn mặn” của Công an tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi kết thúc đợt hạn mặn.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.