Thứ Tư, 26/11/2025 17:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghĩa tình trong hạn mặn

BT

(ANTV) - Những ngày qua, nắng hạn diễn đã xảy ra trên diện rộng khắp các tỉnh đồng bằng sông cửu long. Lúc này nước ngọt trở thành thứ quý giá nhất đối với người dân nơi đây. Trước thực trạng trên, Công an các tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đã ra quân, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn.

Nghĩa cử cao đẹp về những giọt nước nghĩa tình không chỉ góp phần giảm thiểu khó khăn của người dân vùng hạn mặn mà còn thể hiện tinh thần xung kích, hết lòng vì dân của lực lượng công an nhân dân. Và trên khắp các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã dành những lời khen, sự cảm kích tới các chiến sĩ.

Tại nhiều tỉnh thành như Tiền Giang, Cà Mau, Long An, Bến Tre, Sóc Trăng. Bất chấp nắng cháy da cháy thịt. Ngày không kịp thì vận chuyển cả đêm, cố gắng bằng mọi cách để bất cứ người dân nào cũng được dùng nước. Đó là hình ảnh của các chiến sĩ công an tất tả chạy ngược, chạy xuôi liên hệ tìm chỗ có nước ngọt để chở về cho bà con.

Cũng từ đây, hàng trăm nghìn lít nước ngọt đã được gửi trao. Hình ảnh này đã nhanh chóng lan toả rộng rãi trên mạng xã hội, được cư dân mạng chia sẻ và để lại nhiều lời khen.

Với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, neo đơn hay nằm sâu trong hẻm xe bồn không thể tới thì từng tổ chiến sĩ phân công nhau tác chiến nhanh bằng xe máy, chở từng can nước đến tận nhà cho người dân. Niềm vui của nhân dân cũng chính là hạnh phúc của người chiến sĩ công an.

Sự nhiệt tình, cố gắng của những người chiến sĩ công an là điều bất cứ người dân nào nơi vùng khô hạn cũng có thể cảm nhận. Những giọt nước nghĩa tình góp phần làm dịu đi cái nóng, cái nắng để người dân bớt đi chút cơ cực mát lòng ngày chờ mưa về.

Cố gắng mỗi ngày làm nhiều việc tốt vì nhân dân. Những hoạt động hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ người dân như thế này, đã luôn được lực lượng Công an duy trì trong nhiều năm qua.

Thời gian vừa qua, bằng những việc làm cụ thể trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an đã ghi dấu những hình ảnh đẹp đẽ trong lòng nhân dân.

Đó là hình ảnh Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên sẵn sàng lao vào dòng nước chảy xiết, cứu sống một người dân không may bị đuối nước.

Là hình ảnh lực lượng công an TP Hồ Chí Minh mưu trí, dũng cảm, kịp thời phá án đảm bảo an toàn cho hai cháu bé bị bắt cóc. Rất nhiều những lời cảm ơn, lời ngợi ca xúc động được đông đảo ý kiến cư dân mạng gửi tới các chiến sỹ Công an.

Nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cả nước sẽ cùng chung tay, bằng những việc làm cụ thể, giúp đỡ người dân vùng hạn mặn. Để trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, sẽ luôn đồng hành, là điểm tựa vững chắc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm