Thứ Sáu, 20/06/2025 00:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghĩa tình trong hạn mặn

BT

(ANTV) - Những ngày qua, nắng hạn diễn đã xảy ra trên diện rộng khắp các tỉnh đồng bằng sông cửu long. Lúc này nước ngọt trở thành thứ quý giá nhất đối với người dân nơi đây. Trước thực trạng trên, Công an các tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đã ra quân, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn.

Nghĩa cử cao đẹp về những giọt nước nghĩa tình không chỉ góp phần giảm thiểu khó khăn của người dân vùng hạn mặn mà còn thể hiện tinh thần xung kích, hết lòng vì dân của lực lượng công an nhân dân. Và trên khắp các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã dành những lời khen, sự cảm kích tới các chiến sĩ.

Tại nhiều tỉnh thành như Tiền Giang, Cà Mau, Long An, Bến Tre, Sóc Trăng. Bất chấp nắng cháy da cháy thịt. Ngày không kịp thì vận chuyển cả đêm, cố gắng bằng mọi cách để bất cứ người dân nào cũng được dùng nước. Đó là hình ảnh của các chiến sĩ công an tất tả chạy ngược, chạy xuôi liên hệ tìm chỗ có nước ngọt để chở về cho bà con.

Cũng từ đây, hàng trăm nghìn lít nước ngọt đã được gửi trao. Hình ảnh này đã nhanh chóng lan toả rộng rãi trên mạng xã hội, được cư dân mạng chia sẻ và để lại nhiều lời khen.

Với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, neo đơn hay nằm sâu trong hẻm xe bồn không thể tới thì từng tổ chiến sĩ phân công nhau tác chiến nhanh bằng xe máy, chở từng can nước đến tận nhà cho người dân. Niềm vui của nhân dân cũng chính là hạnh phúc của người chiến sĩ công an.

Sự nhiệt tình, cố gắng của những người chiến sĩ công an là điều bất cứ người dân nào nơi vùng khô hạn cũng có thể cảm nhận. Những giọt nước nghĩa tình góp phần làm dịu đi cái nóng, cái nắng để người dân bớt đi chút cơ cực mát lòng ngày chờ mưa về.

Cố gắng mỗi ngày làm nhiều việc tốt vì nhân dân. Những hoạt động hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ người dân như thế này, đã luôn được lực lượng Công an duy trì trong nhiều năm qua.

Thời gian vừa qua, bằng những việc làm cụ thể trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an đã ghi dấu những hình ảnh đẹp đẽ trong lòng nhân dân.

Đó là hình ảnh Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên sẵn sàng lao vào dòng nước chảy xiết, cứu sống một người dân không may bị đuối nước.

Là hình ảnh lực lượng công an TP Hồ Chí Minh mưu trí, dũng cảm, kịp thời phá án đảm bảo an toàn cho hai cháu bé bị bắt cóc. Rất nhiều những lời cảm ơn, lời ngợi ca xúc động được đông đảo ý kiến cư dân mạng gửi tới các chiến sỹ Công an.

Nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cả nước sẽ cùng chung tay, bằng những việc làm cụ thể, giúp đỡ người dân vùng hạn mặn. Để trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, sẽ luôn đồng hành, là điểm tựa vững chắc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quốc hội chất vấn nhiều vấn đề nóng

Quốc hội chất vấn nhiều vấn đề nóng

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Vào ngày 19/6, Quốc hội sẽ bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, khóa XV. Đây là dịp để đại biểu Quốc hội làm rõ các vấn đề nóng trong đời sống kinh tế - xã hội, đồng thời thể hiện trách nhiệm giám sát tối cao của Quốc hội. Vậy các đại biểu và cử tri kỳ vọng điều gì ở phiên chất vấn lần này?

 Đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

Đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

Xã hội 19/06/2025

(ANTV) - Theo số liệu thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm có hơn 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, chiếm khoảng 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Con số khiến mỗi bậc phụ huynh, mỗi người lớn chúng ta phải suy ngẫm. Quy định về việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông thì đã có và khá đầy đủ. Tuy nhiên việc thực hiện như thế nào và trong rất nhiều tình huống đến từ sự chủ quan, bất cẩn của người lớn dù chỉ trong tích tắc thôi… đã phải trả một cái giá quá đắt. Đó là chính sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ.

Tăng cường công tác phòng chống đuối nước

Tăng cường công tác phòng chống đuối nước

Xã hội 19/06/2025

(ANTV) - Trước tình trạng tai nạn đuối nước, đặc biệt là ở trẻ em, đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, Công an xã Quang Minh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng ngừa hiệu quả tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Tổng Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Tổng Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương 6 tháng đầu năm 2025 để đánh giá kết quả, kiểm điểm lại việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Công an Trung ương từ đầu năm đến nay; đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác trong 6 tháng cuối năm 2025. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quốc hội khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Quốc hội khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 19/6, khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các đại biểu Quốc hội cần bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị; đưa hoạt động chất vấn ngày càng trở thành điểm nhấn quan trọng của Kỳ họp.

Phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Theo chương trình nghị sự, sáng 19/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đăng đàn đầu tiên trả lời phiên chất vấn. Liên quan đến chủ trương thực hiện nhiều dự án quy mô lớn đã được Quốc hội thông qua, tuy nhiên, nguồn vốn để triển khai được lấy từ đâu là một trong những vấn đề đại biểu quan tâm.

Iran và Israel tiếp tục không kích lẫn nhau

Iran và Israel tiếp tục không kích lẫn nhau

Thế giới 19/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, Israel và Iran tiếp tục các vụ không kích nhằm vào nhiều cơ sở quan trọng của cả hai bên. Đáng chú ý, Israel đã tiến hành tấn công cơ sở lò phản ứng nước nặng Arak của Iran nằm cách thủ đô Tehran khoảng 250km về phía Tây Nam.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại tỉnh Hòa Bình

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại tỉnh Hòa Bình

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo về an ninh Tổ quốc năm 2025 tại thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Sáng 19/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2025 đã chính thức khai mạc trong không khí rộn ràng và trang trọng. Với chủ đề: "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Sự kiện năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã tham dự lễ khai mạc.

Xem thêm