Thứ Sáu, 23/01/2026 07:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ công an cứu 2 em nhỏ đuối nước

(ANTV) - Mới đây, câu chuyện 1 chiến sỹ công an nghĩa vụ liền một lúc cứu sống được 2 anh em ruột tại hồ Thủy điện Lai Châu tiếp tục làm ngời sáng lên hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ. Cư dân mạng đã nhanh chóng dành những lời ngợi khen, chia sẻ trên các diễn đàn. Đồng thời cũng đưa ra những cảnh báo về tình trạng đuối nước vẫn còn tiếp diễn trong những ngày hè.

Rủ nhau đi mò ốc cùng bà nội, 2 em nhỏ sinh năm 2018 và 2020 không may bị trượt chân rơi xuống hồ thủy điện Lai Châu. Thời điểm đó, may mắn có đồng chí Lò Văn Thanh, chiến sĩ công an nghĩa vụ, Công an tỉnh Lai Châu đang cắt cỏ voi gần đó.

Nghe tiếng hô, bằng kinh nghiệm học được trong thời gian nghĩa vụ anh Thanh đã cứu đuối và tiến hành sơ cứu kịp thời nên đã cứu sống được cả 2 em nhỏ.

Chứng kiến hành động dũng cảm và chuyên nghiệp của chiến sỹ công an, cư dân mạng đã dành nhiều lời tán dương, nể phục.

Trong mùa hè này, rất nhiều trường hợp trẻ không may bị trượt chân xuống các khu vực sống suối đã được lực lượng Công an cứu giúp kịp thời

Hành động dũng cảm, sẵn sàng lao mình vào chốn hiểm nguy để cứu tính mạng nhân dân đã được đông đảo nhân dân khen ngợi. Đồng thời chia sẻ, lan tỏa những hình ảnh vì nhân dân phục vụ ấy trên khắp các diễn đàn mạng, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

Tuy nhiên, không phải trường hợp đuối nước nào cũng may mắn được cứu giúp

Mới đây, Ba thiếu niên 13-17 tuổi ra bờ biển xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa tắm, nhưng bị sóng biển cuốn trôi xa bờ, tử vong. Ba em học sinh trường Tiểu học Xuân Lãnh 2, huyện Đồng Xuân đến khu vực nước thuộc sông Hà Nheo tắm bị đuối nước tử vong.

Những câu chuyện buồn này khiến cư dân mạng tiếp tục lo ngại về tình trạng đuối nước khi hè về.

Cư dân mạng cho rằng, bơi là kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất để trẻ em phòng tránh tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động dạy bơi cho học sinh vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, đông đảo ý kiến cho rằng, việc hướng dẫn trẻ về nơi chơi, cách chơi một cách an toàn mới là điều phải đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó là việc tăng cường giám sát, trông coi, quản lý con, để không xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Câu chuyện nghỉ học, đuối nước của trẻ cứ tái diễn liên tục từ năm này qua năm khác không có hồi kết. Cha mẹ, nhà trường và xã hội cần tiếp tục làm gì để mang đến cho các em một môi trường thực sự vui vẻ, an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm