Thứ Tư, 14/01/2026 02:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ công an cứu 2 em nhỏ đuối nước

(ANTV) - Mới đây, câu chuyện 1 chiến sỹ công an nghĩa vụ liền một lúc cứu sống được 2 anh em ruột tại hồ Thủy điện Lai Châu tiếp tục làm ngời sáng lên hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ. Cư dân mạng đã nhanh chóng dành những lời ngợi khen, chia sẻ trên các diễn đàn. Đồng thời cũng đưa ra những cảnh báo về tình trạng đuối nước vẫn còn tiếp diễn trong những ngày hè.

Rủ nhau đi mò ốc cùng bà nội, 2 em nhỏ sinh năm 2018 và 2020 không may bị trượt chân rơi xuống hồ thủy điện Lai Châu. Thời điểm đó, may mắn có đồng chí Lò Văn Thanh, chiến sĩ công an nghĩa vụ, Công an tỉnh Lai Châu đang cắt cỏ voi gần đó.

Nghe tiếng hô, bằng kinh nghiệm học được trong thời gian nghĩa vụ anh Thanh đã cứu đuối và tiến hành sơ cứu kịp thời nên đã cứu sống được cả 2 em nhỏ.

Chứng kiến hành động dũng cảm và chuyên nghiệp của chiến sỹ công an, cư dân mạng đã dành nhiều lời tán dương, nể phục.

Trong mùa hè này, rất nhiều trường hợp trẻ không may bị trượt chân xuống các khu vực sống suối đã được lực lượng Công an cứu giúp kịp thời

Hành động dũng cảm, sẵn sàng lao mình vào chốn hiểm nguy để cứu tính mạng nhân dân đã được đông đảo nhân dân khen ngợi. Đồng thời chia sẻ, lan tỏa những hình ảnh vì nhân dân phục vụ ấy trên khắp các diễn đàn mạng, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

Tuy nhiên, không phải trường hợp đuối nước nào cũng may mắn được cứu giúp

Mới đây, Ba thiếu niên 13-17 tuổi ra bờ biển xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa tắm, nhưng bị sóng biển cuốn trôi xa bờ, tử vong. Ba em học sinh trường Tiểu học Xuân Lãnh 2, huyện Đồng Xuân đến khu vực nước thuộc sông Hà Nheo tắm bị đuối nước tử vong.

Những câu chuyện buồn này khiến cư dân mạng tiếp tục lo ngại về tình trạng đuối nước khi hè về.

Cư dân mạng cho rằng, bơi là kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất để trẻ em phòng tránh tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động dạy bơi cho học sinh vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, đông đảo ý kiến cho rằng, việc hướng dẫn trẻ về nơi chơi, cách chơi một cách an toàn mới là điều phải đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó là việc tăng cường giám sát, trông coi, quản lý con, để không xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Câu chuyện nghỉ học, đuối nước của trẻ cứ tái diễn liên tục từ năm này qua năm khác không có hồi kết. Cha mẹ, nhà trường và xã hội cần tiếp tục làm gì để mang đến cho các em một môi trường thực sự vui vẻ, an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm