Thứ Năm, 22/01/2026 00:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

(ANTV) - Những ngày tháng 7 này, với nhiều hoạt động tri ân các thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách diễn ra ý nghĩa trên cả nước, không thể không nhắc tới những tấm gương liệt sĩ Công an đã hy sinh thầm lặng giữa thời bình. Tấm gương hy sinh của các chiến sĩ luôn nhắc nhở mỗi cán bộ chiến sĩ Công an hôm nay phải sống, làm việc và chiến đấu hết sức mình, vì sự bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đã hơn ba tháng kể từ ngày Trung tá Nguyễn Xuân Hào hy sinh, thẳm sâu trong trái tim người cha này, nỗi đau vẫn như mới. Trung tá Nguyễn Xuân Hào, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hy sinh khi thực thi nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm trên tuyến đường tỉnh 824 (đoạn qua xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa), để lại trong lòng người thân khoảng trống không thể nào bù đắp được.

Sự hy sinh đầy ý nghĩa của con trai, vì bình yên, hạnh phúc của người dân cũng chính là động lực để người cha, người mẹ của Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh (SN 1989), Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cùng nhau vượt qua mất mát, đau thương. Đồng chí Minh hy sinh trong một cuộc chiến không kém phần gay go, ác liệt khác – cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hiểm nguy, bất trắc thì luôn còn đó, có thể đặt người chiến sĩ Công an nhân dân giữa lằn ranh sinh tử ở bất cứ tình huống nào.

Những ngày tháng 7 này, cùng với cả nước, lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng bằng tất cả tình cảm, lòng biết ơn và trách nhiệm của những người ở lại.

Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Cục trưởng Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an cho biết, Cục Ngoại tuyến đã chỉ đạo đoàn thanh niên, hội phụ nữ phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, điển hình như chúng tôi đã thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa ở Quảng Nam, Quảng Bình, Tây Ninh…để giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, hun đúc tinh thần thi đua ái quốc cũng như thực hiện lời Bác dạy.

Tấm gương hy sinh anh dũng của các Liệt sĩ Công an nhân dân vừa qua, chính là sự khẳng định tinh thần phục vụ quên mình vì nước, vì dân của lực lượng Công an. Cũng là động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân hôm nay luôn cảm thấy biết ơn, tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng, để sống xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm