Thứ Sáu, 04/07/2025 20:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ trẻ tăng cường xã biên giới Bản Lang

BT

(ANTV) - Là một trong những người đầu tiên viết đơn tình nguyện tăng cường các xã biên giới theo chủ trương của Bộ Công an, Thượng úy Lưu Xuân Chiến – cán bộ Công an xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là một trong số gần 400 cán bộ, chiến sỹ ở các đơn vị trực thuộc Bộ xung phong tăng cường tại 391 xã biên giới trên cả nước.

Gần 2 năm qua, anh vẫn từng ngày bám dân, bám bản, cùng đồng đội viết nên những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an nơi biên cương Tổ quốc.

Xây dựng thế trận toàn dân PCCC tại làng nghề truyền thống

Con ngõ Đồng Tâm, tại làng nghề Hữu Bằng, nơi đây tập trung nhiều nhà xưởng sản xuất gỗ. Từ việc nhận thức được nguy cơ cháy nổ luôn đe dọa sự an toàn của làng nghề, các hộ dân trong ngõ Đồng Tâm đã đồng lòng đầu tư, trang bị máy bơm nước, lăng vòi và xây bể chứa nước ngầm.

Từ những trang thiết bị được đầu tư, ông Phan Văn Dục cùng những người dân trong ngõ thường xuyên cùng nhau kiểm tra, diễn tập đảm bảo các sự cố cháy xảy ra sẽ được xử lý ngay từ ban đầu.

Ông Phan Văn Dục, xã Hữu Bằng, cho biết: Chúng tôi rất ý thức trong PCCC nên nhờ sự hướng dẫn của CS PCCC chúng tôi đã bảo nhau trang bị máy bơn, bể nước ngầm nên giờ ngõ chúng tôi rất toàn về cháy nổ.

Chiếc xe chữa cháy mini độc đáo được hoán cải từ xe ba gác. Với tính chất làng nghề truyền thống, nhà xưởng nằm xen trong khu dân cư, nhiều ngõ ngách thì phương tiện này sẽ dễ dàng tiếp cận hiện trường một cách nhanh nhất và xử lý hiệu quả sự cố cháy nổ.

Đại úy Chu Văn Đáng, Trưởng Công an xã Hữu Bằng, cho biết: Trước thời điểm có công an chính quy về xã thì người dẫn cũng đã có nhận thức về PCCC nhưng họ chưa được tư vấn, hướng dẫn làm sao cho đúng và hiệu quả. Chính vì vậy, chúng tôi đã vào cuộc và đến nay ý thức của người dân đã thay đổi rõ rệt.

Ngoài ra, tại làng nghề Hữu Bằng hiện đã có 34 điểm chữa cháy công cộng và 12 Tổ liên gia an toàn PCCC.

Có thể nói, với sự vào cuộc đồng bộ quyết liệt của cả hệ thống chính trị đến nay tại xã Hữu Bằng đã tạo ra thế trận toàn dân tham gia PCCC. Đây chính là yếu tố quyết định sự an toàn của làng nghề trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Xem thêm