Thứ Hai, 24/11/2025 20:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người chiến sĩ Công an của buôn làng

(ANTV) - Tỉnh Đắk Lắk với đặc thù có đến 49 dân tộc cùng sinh sống, không ít buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn phức tạp. Để gìn giữ sự bình yên và giúp đổi thay đời sống người dân, không ít chiến sĩ Công an nhân dân đã luôn gần dân, sát dân, đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ, trở thành người con thân yêu, là chỗ dựa tinh thần vững chắc của buôn làng. Thượng tá Y Nem Ê Nuôl ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk là một trong số đó.

Thượng tá Y Nem Ê Nuôl, người con của đồng bào Ê Đê, hiện là Trưởng Công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Với hơn 22 năm công tác trong lực lượng Công an, anh luôn gần dân, hiểu dân và tận tụy vì cuộc sống bình yên của bà con.

Gắn bó nhiều năm với địa bàn, Thượng tá Y Nem hiểu rõ những khó khăn, đặc thù trong đời sống của đồng bào do đó việc triển khai Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự thấu hiểu đồng bào mình, Thượng tá Y Nem đã trực tiếp đến từng buôn, lắng nghe tâm tư, tuyên truyền linh hoạt, từ đó giúp bà con thay đổi nhận thức.

Trước tình trạng tranh giành, bảo kê, ép giá lúa, một mặt hàng nông sản chủ lực của người dân thượng tá Y Nem đã chủ động thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát các điểm thu mua và xử lý nghiêm vi phạm. Đồng thời, anh cũng làm tốt vai trò hoà giải trong cộng đồng, không để xảy ra điểm nóng, mâu thuẫn kéo dài.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Thượng tá Y Nem còn tích cực vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm, sách vở, quần áo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm giản dị, gần gũi ấy đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vì dân phục vụ, lan tỏa niềm tin, sự gắn bó giữa lực lượng Công an và đồng bào các dân tộc sinh sống tại địa phương.

Bắc Kạn: Bộ Công an hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tặng cán bộ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 13/5, tại thôn Bản Cảm, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng đồng chí Trung uý Sằm Văn Sinh, cán bộ Công an xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Sằm Văn Sinh, là con cả trong gia đình có 3 anh chị em, thuộc hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn tại địa phương.

Năm 2016, nhằm tạo nguồn và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số trong Công an nhân dân, đồng chí Sằm Văn Sinh được tuyển vào công tác tại Công an tỉnh Bắc Kạn sau đó được cử đi đào tạo tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân I. Hiện nay, đồng chí đã lập gia đình, có con nhỏ, hai vợ chồng chưa có nhà ở.

Trước hoàn cảnh đó, Công an tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo Bộ Công an và được phê duyệt hỗ trợ 150 triệu đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh cũng đóng góp thêm 15 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng căn nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 70m².

Dự kiến, căn nhà sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an phường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an phường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Sau lũ, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, ổn định sinh hoạt để sớm trở lại nhịp sống thường ngày. Những ngày qua, Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã liên tục triển khai nhiều phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Công an cơ sở đang có mặt ở từng khu dân cư, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.

Còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ

Còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do mưa lũ đặc biệt lớn, gây ngập lụt, sạt lở làm tắc đường hàng trăm vị trí, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã rất quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến 7h ngày 24/11/2025, vẫn còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do các địa phương quản lý.

Công an TPHCM chi viện nhân lực, phương tiện cứu hộ tới Đắk Lắk

Công an TPHCM chi viện nhân lực, phương tiện cứu hộ tới Đắk Lắk

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Nhiều ngày qua, tỉnh Đắk Lắk hứng chịu lượng mưa đặc biệt lớn, gây ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM, trong đó có Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bộ Công an hỗ trợ khẩn 85 tấn hàng nhu yếu phẩm tới miền Trung

Bộ Công an hỗ trợ khẩn 85 tấn hàng nhu yếu phẩm tới miền Trung

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Trong lúc bà con vùng lũ đang vô cùng khó khăn, Bộ Công an đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và hàng hoá thiết yếu, kịp thời hỗ trợ người dân. 85 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Công an huy động ngay trong sáng nay (24/11) để kịp thời vận chuyển vào vùng lũ và thành phố Đà Nẵng.

Đồng lòng hướng về miền Trung

Đồng lòng hướng về miền Trung

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Trên mạng xã hội, hàng dài những lời động viên, sẻ chia đã nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Mỗi sự đóng góp - dù nhỏ bé - đều là điểm tựa thiết thực, là lời động viên ấm áp, là ánh sáng thắp lên hy vọng nơi những vùng đất còn đang ngổn ngang sau mưa lũ. Từ Bắc vào Nam, cộng đồng mạng đã và đang cùng chung một nhịp đập hướng về đồng bào vùng lũ bằng tình cảm chân thành và những hành động thiết thực.

Bám địa bàn lũ lụt, vì nhân dân phục vụ

Bám địa bàn lũ lụt, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, vùng Đông Nam tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương oằn mình trong mưa lũ. Đến chiều ngày 23/11, nước lũ ở các địa phương cơ bản đã rút hết, chỉ còn 1 số điểm ngập sâu, chưa thể đi lại được. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai nhanh chóng các phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, phát hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại các khu vực này.

Cảnh báo khi đi qua tuyến đường đèo, dốc mùa mưa lũ

Cảnh báo khi đi qua tuyến đường đèo, dốc mùa mưa lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục những ngày vừa qua đã gây ra hàng loạt điểm sạt lở, sụt lún, đứt gãy đường trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các tuyến giao thông huyết mạch đều ghi nhận mức độ hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đặc biệt là những cung đường đèo dốc.

Nguy hại tin giả trong thiên tai bão lũ

Nguy hại tin giả trong thiên tai bão lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Giữa lúc miền Trung oằn mình trong bão lũ, một ‘cơn bão khác’ lại nổi lên trên mạng xã hội: cơn bão tin giả. Điều đáng nói, nhiều nội dung không nhằm cảnh báo, không phải thông tin cứu trợ, mà chỉ được tạo ra để câu view. Từ hình ảnh AI mô phỏng cảnh lũ cuốn, đến những đoạn video cắt ghép giật gân, thậm chí bịa đặt hoàn toàn. Tất cả được tung lên để kéo tương tác, bất chấp gây hoang mang và làm nhiễu loạn thông tin phòng chống thiên tai.

Xem thêm