Chủ Nhật, 12/04/2026 22:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phương án phân luồng giao thông tại Hà Nội từ nay đến 28/6

BT

(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ Kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa 15 (diễn ra từ ngày 11/6 đến 28/6/2025) tại Hà Nội. Công an TP Hà Nội ra thông báo phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện.

Theo đó, sẽ cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông trên đường Độc Lập (từ Hoàng Văn Thụ - Độc Lập đến Tôn Thất Đàm - Độc Lập) trong các khung giờ:

Buổi sáng: từ 07h15 đến khi kết thúc (Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần);

Buổi chiều: từ 13h15 đến khi kết thúc (Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).

Trong thời gian cấm đường Độc Lập, hướng dẫn lưu thông đối với các phương tiện như sau:

Các phương tiện theo tuyến Điện Biên Phủ - Tôn Thất Đàm - Chu Văn An - Tôn Đức Thắng, chiều ngược lại đi theo tuyến Chu Văn An - Tôn Thất Đàm - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu.

Các phương tiện từ Hoàng Hoa Thám đi theo tuyến Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu - Phan Đình Phùng hoặc Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu - Điện Biên Phủ.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người tham giao thông nghiêm chỉnh chấp hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng; chủ động lựa chọn thời gian và lộ trình di chuyển phù hợp.

Khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh, dừng sát lề đường bên phải, chuyển hướng vào các đường ngang, điểm giao cắt gần nhất để nhường đường.

Xe khách giường nằm bốc cháy trên cầu Thăng Long

Rạng sáng ngày 16/6, đã xảy ra một vụ cháy xe khách giường nằm trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, xe khách giường nằm đang lưu thông trên cầu Thăng Long (đoạn qua huyện Đông Anh, Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy.

Nhân chứng cho biết, họ thấy khói, lửa bốc ra từ đằng sau xe. Phát hiện ra sự việc, tài xế đã dừng phương tiện, đỗ sát vào lề phải của cầu và dùng bình cứu hỏa cầm tay để dập lửa nhưng không thành công.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Tổ địa bàn Đông Anh đã nhanh chóng có mặt, dập tắt đám cháy sau khoảng 10 phút.

Bước đầu xác định, vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Đến 6h sáng cùng ngày, phương tiện đã được Đội CSGT đường bộ số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho cẩu kéo khỏi hiện trường để đảm bảo giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm