Thứ Năm, 25/07/2024 10:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân có xu hướng quay lại Thủ đô sớm hơn sau kỳ nghỉ lễ

(ANTV) -Hôm nay 30/4, vậy là chỉ còn 1 ngày nghỉ nữa thôi là người dân trên cả nước sẽ lại quay trở lại với công việc thường ngày. Và tại Hà Nội thì người dân tại các tình thành phố khác đã bắt đầu có xu hướng di chuyển trở lại Thủ đô để tránh giai đoạn cao điểm, rất dễ xảy ra ùn tắc vào ngày mai 1/5, ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ. Vì thế mà lưu lượng phương tiện tại 1 số tuyến cao tốc dẫn vào Thủ đô Hà Nội cũng đã bắt đầu có xu hướng tăng lên.

Theo 1 số lái xe khách cho biết kỳ nghỉ lễ năm nay, người dân có xu hướng trở lại thành phố sớm hơn để tránh giai đoạn cao điểm ùn tắc. Các nhà xe ở các tỉnh thành phố khác cũng đã tổ chức tăng chuyến lượt để người dân không phải chờ đợi quá lâu.

Nhìn chung lượng khách đi xe trong hôm nay không quá đông, tuy nhiên theo nhiều tài xế phản ánh thì lưu lượng xe trên các tuyến cao tốc đã bắt đầu tăng … khiến chuyến đi kéo dài hơn dự kiến.

Dù thời tiết hôm nay nắng nóng khá gay gắt… nhưng đa phần hành khách đều cho rằng họ đã có 1 chuyến đi thuận lợi và không gặp nhiều khó khăn vất vả để trở lại Thủ đô trong ngày hôm nay.

Còn tại các bến xe khách lớn trên địa bàn TP Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm …Dù chưa kết thúc kỳ nghỉ lễ, nhưng theo đại diện các bến này cho biết, đã sẵn sàng cho các phương án đón người dân quay lại.

Theo dự báo thì từ trưa và chiều mai, 1/5 sẽ là giai đoạn cao điểm nhất người dân quay lại Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, theo dự báo thì lưu lượng phương tiện ở chiều quay lại lần naỳ sẽ không tăng đột biến như ở chiều đi, do người dân đã về rải rác trong vài ngày qua. Tuy nhiên, để chuyến đi được thuận lợi và an toàn, khuyến cáo người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và các ứng dụng chỉ đường để có cho mình lộ trình phù hợp nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm