Thứ Năm, 18/06/2026 23:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quận 1 trao 2 thẻ căn cước đầu tiên đến 2 công dân dưới 6 tuổi

BT

(ANTV) - Công an Quận 1, TP.HCM tiến hành trao 2 thẻ Căn cước đầu tiên đến 2 công dân dưới 6 tuổi hiện đang cư trú trên địa bàn.

Công an Quận 1 Tp HCM đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước, định danh điện tử”. đơn vị đã thu nhận 590 hồ sơ. Qua đó cho thấy người dân phấn khởi, ủng hộ và hưởng ứng việc triển khai Luật Căn cước, cấp thẻ Căn cước của lực lượng Công an.

Công an Quận 1 đã tiếp nhận được 10 thẻ Căn cước do cơ quan có thẩm quyền cấp trên cấp về, trong đó có 2 Căn cước của 2 công dân dưới 6 tuổi thuộc diện đối tượng mới trong công tác thu nhận theo Luật Căn cước năm 2023.

Đơn vị cũng kịp thời tổ chức trao Căn cước đến 2 công dân này là bé Hoàng Ngọc Diệp và bé Nguyễn Huỳnh Gia Hưng. Đến Công an Quận 1 nhận Căn cước cho con của mình, cả 2 phụ huynh của các bé đều tỏ ra phấn khởi và bất ngờ vì chỉ sau 3 ngày các bé đã có Căn cước; đồng thời, người dân cũng đánh giá cao tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” của cán bộ chiến sĩ Công an Quận 1.

Việc được cấp Căn cước như thế này sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho công dân dưới 6 tuổi và phụ huynh khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan mà không cần phải mang theo nhiều giấy tờ, rườm rà như trước đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm