(ANTV) - Sau gần 2 tháng giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều ngày không có ca mắc tại cộng đồng. Hôm nay người dân thủ đô đã trở lại sinh hoạt bình thường, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được nới lỏng, niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người cùng với những tia nắng nhẹ của mùa thu Hà Nội, khung cảnh thanh bình đã trở lại nơi đây.
Sáng sớm tại đường Thanh Niên, ven theo Hồ Tây, từng đoàn người đạp xe, tập thể dục ngoài trời, đông nhưng giữ đúng khoảng cách theo quy định. Một không khí vui vẻ và rộn ràng lại đến với người dân thủ đô sau bao ngày trầm lắng sự lắng lại của mỗi người trong thời gian qua đã có một kết quả hết sức tốt đẹp, giúp cho Hà Nội đẩy lùi được dịch bệnh.
Hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi tập thể dục ngoài trời, các hoạt động thể thao trên tuyến đường này đã trở thành quen thuộc với mỗi người dân thủ đô, từ người già, thanh niên, trẻ nhỏ đều toát lên nét vui vẻ phấn khởi, niềm vui này không chỉ là được ra ngoài chơi thể thao mà còn là sự yên tâm trong cuộc sống vì dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.
Nhưng bên cạnh những người dân có ý thức cao trong việc phòng chống dịch, cũng còn không ít người vẫn chủ quan, không chấp hành như một số hoạt động tại vườn hoa Lý Tự trọng, nhiều người chơi cầu lông ở đây không đeo khẩu trang, một số người bán trà đá chui vẫn hoạt động, đây là những nguy cơ tiềm ẩn ruit do rất lớn. Để có được ngày yên bình như hôm nay là sự hy sinh, vất vả của biết bao người dân thủ đô cũng như cách ngành chức năng và chính quyền đã vào cuộc đồng bộ, khống chế đẩy lùi dịch bệnh, thế nên cá nhân bất kỳ ai cũng phải có trách nhiệm chung tay cùng giữ vững thủ đô luôn an toàn và bình yên.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.