(ANTV) - Sau gần 2 tháng giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều ngày không có ca mắc tại cộng đồng. Hôm nay người dân thủ đô đã trở lại sinh hoạt bình thường, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được nới lỏng, niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người cùng với những tia nắng nhẹ của mùa thu Hà Nội, khung cảnh thanh bình đã trở lại nơi đây.
Sáng sớm tại đường Thanh Niên, ven theo Hồ Tây, từng đoàn người đạp xe, tập thể dục ngoài trời, đông nhưng giữ đúng khoảng cách theo quy định. Một không khí vui vẻ và rộn ràng lại đến với người dân thủ đô sau bao ngày trầm lắng sự lắng lại của mỗi người trong thời gian qua đã có một kết quả hết sức tốt đẹp, giúp cho Hà Nội đẩy lùi được dịch bệnh.
Hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi tập thể dục ngoài trời, các hoạt động thể thao trên tuyến đường này đã trở thành quen thuộc với mỗi người dân thủ đô, từ người già, thanh niên, trẻ nhỏ đều toát lên nét vui vẻ phấn khởi, niềm vui này không chỉ là được ra ngoài chơi thể thao mà còn là sự yên tâm trong cuộc sống vì dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.
Nhưng bên cạnh những người dân có ý thức cao trong việc phòng chống dịch, cũng còn không ít người vẫn chủ quan, không chấp hành như một số hoạt động tại vườn hoa Lý Tự trọng, nhiều người chơi cầu lông ở đây không đeo khẩu trang, một số người bán trà đá chui vẫn hoạt động, đây là những nguy cơ tiềm ẩn ruit do rất lớn. Để có được ngày yên bình như hôm nay là sự hy sinh, vất vả của biết bao người dân thủ đô cũng như cách ngành chức năng và chính quyền đã vào cuộc đồng bộ, khống chế đẩy lùi dịch bệnh, thế nên cá nhân bất kỳ ai cũng phải có trách nhiệm chung tay cùng giữ vững thủ đô luôn an toàn và bình yên.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.