(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 7/5 – ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Những ngày này, không khí trên khắp các đường phố của TP Điện Biên Phủ đang hết sức nhộn nhịp, rực rỡ với cờ hoa và băng rôn, khẩu hiệu. Không chỉ người dân Điện Biên mà người dân ở nhiều vùng miền của Tổ quốc đã về với mảnh đất lịch sử này đều đang hòa chung trong niềm hân hoan, háo hức đón chờ ngày lễ lớn.
Hầu hết những người dân và khách du lịch đều đã có mặt ở đây từ tờ mờ sáng, ai cũng cố gắng có một chỗ ngồi để được tận mắt xem chương trình diễu binh, diễu hành quy mô với niềm tự hào sâu sắc.
Đặc biệt, với những người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Điện Biên, những ngày tháng 5 này luôn tràn ngập cảm xúc, người người, nhà nhà đều sống trong khí thế hào hùng như ngày chiến thắng năm xưa.
Hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ là một trong những sự kiện chính trị quan trọng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước quan tâm hướng về. Nhiều người dân tự hào khoác lên mình những chiếc áo cờ đỏ sao vàng hay đội những chiếc nón với khẩu hiệu hướng về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Tất cả đều thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong trái tim mỗi người.
Khắp các tuyến đường phố của TP Điện Biên đang rực rỡ sắc đỏ cờ hoa, cùng băng rôn, khẩu hiệu kỷ niệm chiến thắng lịch sử… Không khí hào hùng và phấn khởi đang lan tỏa khắp nơi trên mảnh đất lịch sử này. Và cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang gấp rút được hoàn thiện, tất cả đang sẵn sàng cho ngày lễ lớn…
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.