(ANTV) - Khi các hoạt động kinh doanh dần được mở cửa quay trở lại sau một thời gian dài phải đóng vì đại dịch COVID-19, niềm vui chưa kịp kéo dài thì hàng chục hộ dân kinh doanh và sinh sống tại khu nhà Tâm Từ Anh, số 1 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phải sống trong tình cảnh, cửa mở nhưng hàng rào chắn lại án ngữ trước mặt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh và đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Sau khi có kiến nghị, đến nay hàng rào chắn đã được tháo dỡ. Thế nhưng, cách làm kiểu thích thì rào không thích thì dỡ của chính quyền địa phương đang khiến người dân không khỏi lo lắng.
Người dân tại khu nhà Tâm Từ Anh phải trèo qua hàng rào để ra vào chính nơi mình sinh sống và kinh doanh. Tình cảnh này xảy ra từ ngày 23/3/2022, khi UBND phường Mỹ Đình 2 cho lập hàng rào quây kín tòa nhà, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động kinh doanh của các hộ dân.
Các hộ dân tại đây cho biết, lý do rào chắn được UBND phường Mỹ Đình 2 đưa ra là tòa nhà chưa đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Điều kỳ lạ là người dân vẫn đang ở đây, vậy giải pháp này khác nào đóng cũi, nếu hỏa hoạn không may xảy ra thì những hàng rào này sẽ gây cản trở hoạt động cứu nạn cứu hộ.
Đến nay, hàng rào đã được tháo dỡ, cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh đã dần quay trở lại bình thường. Thế nhưng, điều người dân mong chờ nhất là việc chính quyền địa phương và cơ quan chức năng giải quyết sự việc một cách thấu đáo và công tâm, để họ yên tâm sinh sống và kinh doanh lâu dài.
Người dân sinh sống tại đây cũng cho biết, trong nhiều năm họ đã sinh sống, kinh doanh ổn định ở đây và luôn mong muốn các cơ quan chức năng hướng dẫn họ thực hiện các yêu cầu về đảm bảo phòng cháy chữa cháy để họ được tiếp tục làm ăn kinh doanh yên ổn.
Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, phóng viên đã đưa những kiến nghị của người dân lên UBND phường Mỹ Đình 2. Lắng nghe ý kiến nhân dân để có những giải pháp thấu tình đạt lý có lẽ là điều mà người dân sinh sống kinh doanh tại tòa nhà Tâm Từ Anh đang rất mong mỏi từ phía chính quyền.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.