Thứ Sáu, 19/12/2025 06:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân TP.HCM đến những điểm vui chơi nhiều cây xanh tránh nóng

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến người dân cảm thấy mệt mỏi và uể oải, những ngày này một số địa điểm như công viên, trung tâm thương mại, các hoạt động giải trí bên sông hoặc những khu du lịch, khu vui chơi giải trí có nhiều cây xanh thoáng mát thu hút đông đảo người dân đến nhất là vào buổi chiều và cuối tuần .

Để tránh cái nắng oi ả, nhiều người đã tìm đến các công viên để tìm kiếm sự mát mẻ. Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, công viên 30-4 là điểm dừng chân, thư giãn của nhiều người trong thời tiết nóng bức, một số bạn trẻ, người lao động tranh thủ buổi trưa ra công viên hóng mát dưới những tán cây cổ thụ giúp giảm đi cái nóng gắt hiện tại, người dân có thể đi dạo hoặc đơn giản tìm chốn nghỉ ngơi để tiếp tục làm việc.

Ngoài công viên 30-4, người dân TP.HCM còn tìm đến các công viên có nhiều cây xanh bóng mát như Thảo Cầm Viên, công viên Gia Định, công viên Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh việc đến những công viên rộng rãi thoáng mát để giải nhiệt ngày nắng nóng, các quán ca fe, trung tâm thương mại thu hút nhiều lượt khách vào mùa nắng.

Bên cạnh đó, những khu vui chơi giải trí các khu du lịch tại TP.HCM cũng như ở các khu vực lân cận cũng thu hút đông đảo người dân nhất là vào dịp ngày nghỉ cuối tuần. Đặc biệt là những khu du lịch sinh thái với nhiều cây xanh, các gia đình có thể đến vừa tránh nóng, vừa vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn cả một ngày cho thoải mái.

Theo ghi nhận vào dịp cuối tuần lượng khách đến câc khu vui chơi như Đầm Sen nước, khu du lịch văn hóa Suối Tiên tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó. Điểm du lịch sinh thái lân cận TP.HCM khu du lịch Sơn Tiên lượng khách tăng gấp 3 lần vào cuối tuần do nơi đây có diện tích rộng lớn phủ đầy mảng xanh, có nhiều không gian giải nhiệt mùa nắng nóng với bãi biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam, các farm trái cây tươi mát, và vùng sông nước như một Đông Nam bộ thu nhỏ trong khuôn viên khu du lịch tạo cho du khách cảm thấy thú vị như đến một vùng đất xanh tươi mát mẻ tránh xa nắng nóng.

Với thời tiết nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày, những địa điểm chữa lành ngày nắng nóng của người dân như là nhu cầu cần thiết. Việc tìm được cho mình và gia đình một nơi thích hợp để vừa tránh nóng vừa vui chơi giải trí giúp giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi, tạo động lực cho mọi người học tập làm việc được tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Kinh tế 18/12/2025

(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.

Xem thêm