(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến người dân cảm thấy mệt mỏi và uể oải, những ngày này một số địa điểm như công viên, trung tâm thương mại, các hoạt động giải trí bên sông hoặc những khu du lịch, khu vui chơi giải trí có nhiều cây xanh thoáng mát thu hút đông đảo người dân đến nhất là vào buổi chiều và cuối tuần .
Để tránh cái nắng oi ả, nhiều người đã tìm đến các công viên để tìm kiếm sự mát mẻ. Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, công viên 30-4 là điểm dừng chân, thư giãn của nhiều người trong thời tiết nóng bức, một số bạn trẻ, người lao động tranh thủ buổi trưa ra công viên hóng mát dưới những tán cây cổ thụ giúp giảm đi cái nóng gắt hiện tại, người dân có thể đi dạo hoặc đơn giản tìm chốn nghỉ ngơi để tiếp tục làm việc.
Ngoài công viên 30-4, người dân TP.HCM còn tìm đến các công viên có nhiều cây xanh bóng mát như Thảo Cầm Viên, công viên Gia Định, công viên Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh việc đến những công viên rộng rãi thoáng mát để giải nhiệt ngày nắng nóng, các quán ca fe, trung tâm thương mại thu hút nhiều lượt khách vào mùa nắng.
Bên cạnh đó, những khu vui chơi giải trí các khu du lịch tại TP.HCM cũng như ở các khu vực lân cận cũng thu hút đông đảo người dân nhất là vào dịp ngày nghỉ cuối tuần. Đặc biệt là những khu du lịch sinh thái với nhiều cây xanh, các gia đình có thể đến vừa tránh nóng, vừa vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn cả một ngày cho thoải mái.
Theo ghi nhận vào dịp cuối tuần lượng khách đến câc khu vui chơi như Đầm Sen nước, khu du lịch văn hóa Suối Tiên tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó. Điểm du lịch sinh thái lân cận TP.HCM khu du lịch Sơn Tiên lượng khách tăng gấp 3 lần vào cuối tuần do nơi đây có diện tích rộng lớn phủ đầy mảng xanh, có nhiều không gian giải nhiệt mùa nắng nóng với bãi biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam, các farm trái cây tươi mát, và vùng sông nước như một Đông Nam bộ thu nhỏ trong khuôn viên khu du lịch tạo cho du khách cảm thấy thú vị như đến một vùng đất xanh tươi mát mẻ tránh xa nắng nóng.
Với thời tiết nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày, những địa điểm chữa lành ngày nắng nóng của người dân như là nhu cầu cần thiết. Việc tìm được cho mình và gia đình một nơi thích hợp để vừa tránh nóng vừa vui chơi giải trí giúp giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi, tạo động lực cho mọi người học tập làm việc được tốt hơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.