(ANTV) - Cùng với đất nước, Hà Nội sẵn sàng cho bước chuyển mình - kỷ nguyên vươn mình. Những buồn vui năm cũ đã khép lại, người dân chào đón năm mới với những kỳ vọng về sự đổi thay của một Thủ đô phát triển hướng tới “Văn hiến - văn minh - hiện đại”. Cùng với sự háo hức, phấn khởi của người dân và du khách Thủ đô, lực lượng công an tăng cường 100% quân số đảm bảo cho người dân đón năm mới trong an toàn.
Đêm 31/12 và rạng sáng 1/1, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội đã tổ chức một không gian tràn ngập âm thanh và ánh sáng để chào đón năm mới. Người dân Thủ đô cùng nhau đếm ngược và thưởng thức màn pháo hoa nghệ thuật ấn tượng tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Một du khách Hà Lan, lần đầu tiên đến Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ vì mọi thứ quá đẹp và quá sôi động. Thật tuyệt vời để chào đón năm mới.” Không khí se lạnh đêm qua cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, từ người lớn đến các bạn trẻ đều hòa mình vào không khí náo nhiệt, cùng nhau chia sẻ những kỳ vọng cho năm 2025.
Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, một cư dân Hà Nội, bày tỏ cảm xúc: “Hôm nay thực sự rất đông vui và náo nhiệt. Thời khắc này khiến mình hơi tiếc nuối vì có những điều chưa thực hiện được trong năm 2024. Hi vọng năm 2025 mình có thể hoàn thành những mục tiêu đó và mong gia đình sức khỏe, may mắn.”
Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian diễn ra các hoạt động, Công an TP Hà Nội đã triển khai các biện pháp đồng bộ. Lực lượng Công an phối hợp cùng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, và Kiểm soát quân sự để phân luồng, hướng dẫn giao thông, và bảo đảm an toàn cho người dân tại các điểm bắn pháo hoa. Thiếu tá Trần Xuân Đại, Phó Trưởng Công an phường Mỹ Đình 1, cho biết: “Chúng tôi đã thành lập các tổ chốt để đảm bảo ANTT tại các điểm tập trung đông người, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người dân.”
Lưu lượng phương tiện tại Thủ đô dự kiến sẽ gia tăng do nhiều hoạt động vui chơi tiếp tục diễn ra. Phòng CSGT Công an Hà Nội khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định giao thông, đặc biệt không sử dụng rượu bia khi lái xe và luôn thực hiện theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để đón một năm mới an toàn và thuận lợi.
Chào năm mới 2025, Hà Nội không chỉ mãn nhãn với pháo hoa và ánh sáng, mà còn lan tỏa niềm vui, sự đoàn kết, và hy vọng về một năm mới tốt đẹp.
(ANTV) - Thời điểm này, Nhân dân cả nước đang hướng về ngày hội lớn của non sông, nơi mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Các Ủy ban bầu cử tại Sơn La, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ. Cùng với đó, lực lượng Công an các cấp chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Nhằm phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, Bộ Công an đã ban hành quy trình cấp Giấy chứng nhận cho cử tri tham gia bỏ phiếu ở nơi khác dưới hình thức bản điện tử.
(ANTV) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” đã họp rà soát toàn diện công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức được triển khai đồng bộ, an toàn và hiệu quả. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức.
(ANTV) - Giữa đầu sóng ngọn gió phía Nam Tổ quốc, có những người thầy thuốc đặc biệt khoác áo lính, lặng lẽ làm nhiệm vụ giữa trùng khơi. Họ không chỉ bảo đảm quân y cho cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm tựa tin cậy của ngư dân mỗi khi rủi ro ập đến giữa biển xa.
(ANTV) - Sau khi giao tranh lại nổ ra dọc biên giới Pakistan - Afghanistan, ngày 27/2, nhiều quốc gia đã lên tiếng kêu gọi hai nước này quay trở lại bàn đàm phán để giải quyết mọi vấn đề khác biệt thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.
(ANTV) - Trợ ký của Tổng thống Nga, ông Vladimir Medinsky, cho biết phía Nga đã trao trả thi thể của 1.000 binh sĩ Ukraine vào hôm 26/2, còn phía Ukraine trao trả thi thể 35 binh sĩ Nga.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ” xảy ra tại Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Thông tin từ Cục Hải quan, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 4,5 kg cocain được vận chuyển trái phép qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong đợt cao điểm phòng, chống ma túy dịp Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, một vụ cháy tàu xảy ra khoảng 17h ngày 27.12 tại khu vực gần Hang Cỏ, trên vịnh Hạ Long. Thời điểm này, tàu du lịch Signature, số hiệu QN-7269, đang chở 30 du khách và 11 thuyền viên thì xảy ra sự cố cháy.
(ANTV) - Ngày 27/2, tại TP Cần Thơ, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát, làm việc với Công an TP Cần Thơ về xây dựng Trường liên cấp nội trú tại trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng cũ.