(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, giờ đây người dân có thể theo dõi tình hình giao thông, lưu lượng xe qua hệ thống camera giao thông trực tuyến. Hệ thống camera sẽ phát trực tiếp hình ảnh thực tế, cho biết tình hình giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ, sân bay, bến xe.
Để biết thêm thông tin chi tiết tuyến đường muốn di chuyển có đông đúc hay không, hoặc muốn hướng dẫn tuyến đường thay thế phù hợp, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng hỏi đáp trực tuyến.
Đây là một bước tiến kỹ thuật hỗ trợ người dân tính toán đường đi phù hợp, góp phần giảm kẹt xe cho thành phố.
Từ ngày 21-1, metro số 1 chính thức thu phí
Sau 30 ngày miễn phí vé dành cho người dân di chuyển bằng tàu metro số 1, từ ngày 21/1 TP.HCM chính thức bán vé tàu metro số 1(Bến Thành - Suối Tiên).
Cụ thể, giá vé lượt (được tính theo khoảng cách di chuyển của hành khách). Giá vé lượt thanh toán bằng tiền mặt là từ 7.000 đồng – 20.000 đồng. Giá vé lượt thanh toán không dùng tiền mặt là từ 6.000 đồng – 19.000 đồng.
Giá vé theo thời gian (không giới hạn số lượt đi lại trong thời gian quy định): Giá vé 1 ngày là 40.000 đồng/người/vé/ngày và giá vé 3 ngày là 90.000 đồng/người/vé/ngày.
Giá vé tháng cho hành khách phổ thông là 300.000 đồng/người/vé/ngày.
Giá vé tháng cho hành khách học sinh – sinh viên là 150.000 đồng/người/vé/ngày (không giới hạn số lượt đi lại trong 30 ngày).
Lễ hội chùa Hương 2025: Cấm bán các mặt hàng phản cảm
Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2025 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương - Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt” sẽ diễn ra trong 3 tháng từ ngày 3/2/2025 đến hết ngày hết ngày 1/5/2025.
Để đảm bảo an toàn cho du khách đến chùa Hương du ngoạn, Ban tổ chức tăng cường quản lý mặt bằng, dịch vụ và công tác phòng chống cháy nổ gắn với các thiết chế văn hóa.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý việc bày bán các mặt hàng không phù hợp gây phản cảm và việc sử dụng loa chào mời gây ồn ào trong khu vực lễ hội, đảm bảo công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ.
(ANTV) - Ít nhất 18 người di cư châu Phi đã thiệt mạng do gặp nạn ở ngoài khơi Comoros trong quá trình tìm cách vượt biển tới đảo Mayotte của Pháp ở Ấn Độ Dương.
(ANTV) - Những ngày qua, sự việc xảy ra giữa 1 tài xế taxi công nghệ và 1 nhạc sĩ vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Thế nhưng trên hết vụ việc để lại bài học cho cả khách hàng và tài xế. Đối với khách hàng, đó là trách nhiệm tự kiểm soát hành vi của bản thân ở nơi công cộng. Đối với tài xế, đó là bài học về việc tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và các quy định pháp lý về dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Giữa trung tâm Rome – một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới – lại tồn tại một không gian gần như tách biệt hoàn toàn với dòng người tấp nập. Một tu viện từng đóng kín suốt nhiều thế kỷ, gắn với những bí mật quyền lực của Giáo hội, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không ít người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã vướng vào những lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo cho các trang cá độ trực tuyến – một hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Từ thực tế này, một câu hỏi được đặt ra: Liệu đã đến lúc cần có những chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe để xử lý nghiêm các hành vi tiếp tay cho hoạt động cá độ phi pháp? Và trách nhiệm của người nổi tiếng cần được nhìn nhận ra sao trong môi trường truyền thông số ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ?
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người đi bộ tử vong tại chỗ, đồng thời phát thông báo tìm người liên quan để phục vụ công tác điều tra
(ANTV) - Công an phường Điện Bàn Đông tạm giữ khẩn cấp Trần Công Kỳ, sinh năm 1997, trú tại xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, Kỳ là đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các khu nhà trọ trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ cháy nhà máy sản xuất linh kiện ô tô ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, đã có10 người thiệt mạng, ít nhất 59 người bị thương và 4 người hiện vẫn mất tích.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ban hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nguyên Huy (sinh năm 1995, ngụ phường Gia Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận định, xung đột tại eo biển Hormuz có thể thúc đẩy sự chuyển đổi hậu cần theo hướng sử dụng các đường ống dẫn dầu khí đi qua lãnh thổ Israel và bán đảo Arab.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol cho biết lực lượng chức năng tại 23 quốc gia đã phối hợp triệt phá một nền tảng lừa đảo trên các “web đen”, đồng thời đưa hàng trăm nghi phạm vào diện điều tra.