Thứ Sáu, 16/01/2026 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân TP.HCM có thể xem camera giao thông và hỏi đáp trực tuyến

BT

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, giờ đây người dân có thể theo dõi tình hình giao thông, lưu lượng xe qua hệ thống camera giao thông trực tuyến. Hệ thống camera sẽ phát trực tiếp hình ảnh thực tế, cho biết tình hình giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ, sân bay, bến xe.

Để biết thêm thông tin chi tiết tuyến đường muốn di chuyển có đông đúc hay không, hoặc muốn hướng dẫn tuyến đường thay thế phù hợp, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng hỏi đáp trực tuyến.

Đây là một bước tiến kỹ thuật hỗ trợ người dân tính toán đường đi phù hợp, góp phần giảm kẹt xe cho thành phố.

Từ ngày 21-1, metro số 1 chính thức thu phí

Sau 30 ngày miễn phí vé dành cho người dân di chuyển bằng tàu metro số 1, từ ngày 21/1 TP.HCM chính thức bán vé tàu metro số 1(Bến Thành - Suối Tiên).

Cụ thể, giá vé lượt (được tính theo khoảng cách di chuyển của hành khách). Giá vé lượt thanh toán bằng tiền mặt là từ 7.000 đồng – 20.000 đồng. Giá vé lượt thanh toán không dùng tiền mặt là từ 6.000 đồng – 19.000 đồng.

Giá vé theo thời gian (không giới hạn số lượt đi lại trong thời gian quy định): Giá vé 1 ngày là 40.000 đồng/người/vé/ngày và giá vé 3 ngày là 90.000 đồng/người/vé/ngày.

Giá vé tháng cho hành khách phổ thông là 300.000 đồng/người/vé/ngày.

Giá vé tháng cho hành khách học sinh – sinh viên là 150.000 đồng/người/vé/ngày (không giới hạn số lượt đi lại trong 30 ngày).

Lễ hội chùa Hương 2025: Cấm bán các mặt hàng phản cảm

Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2025 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương - Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt” sẽ diễn ra trong 3 tháng từ ngày 3/2/2025 đến hết ngày hết ngày 1/5/2025.

Để đảm bảo an toàn cho du khách đến chùa Hương du ngoạn, Ban tổ chức tăng cường quản lý mặt bằng, dịch vụ và công tác phòng chống cháy nổ gắn với các thiết chế văn hóa.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý việc bày bán các mặt hàng không phù hợp gây phản cảm và việc sử dụng loa chào mời gây ồn ào trong khu vực lễ hội, đảm bảo công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm