(ANTV) - Trong buổi chiều cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 2/9, lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến ở các tuyến cao tốc và cửa ngõ vào trung tâm thành phố.
Trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phải lập hàng rào để phân luồng phương tiện. Hàng ôtô dài gần 3km ùn ứ trên đường vào trung tâm thành phố và lên vành đai 3 trên cao. Nhiều phương tiện đã cố tình đi vào làn khẩn cấp.
Tình trạng ùn tắc cũng xảy ra tương tự tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM, tuyến quốc lộ 1 qua huyện Bình Chánh với dòng xe dài hơn 3km đoạn từ cầu vượt Nguyễn Văn Linh đến vòng xoay An Lạc. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã túc trực tại các giao lộ để phân luồng, điều chỉnh tăng thời gian đèn xanh hướng từ miền Tây về thành phố để giảm ùn tắc.
Nghỉ lễ 2/9: Cả nước có 124 người tử vong vì TNGT
Tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, toàn quốc đã xảy ra 257 vụ tai nạn giao thông làm chết 124 người và khiến 193 người bị thương trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ tai nạn giao thông đã giảm 28 vụ và giảm 36 người chết.
Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý hơn 60.300 trường hợp vi phạm. Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn hơn 16.400 trường hợp; hơn 14.400 trường hợp vi phạm tốc độ và 64 trường hợp vi phạm về ma túy. Số tiền phạt vi phạm so với cùng kỳ năm 2023 tăng hơn 30% với gần 15 tỷ đồng.
Chiều 3/9, người dân từ các tỉnh bắt đầu trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh khiến các tuyến cửa ngõ vào thành phố ùn ứ kéo dài.
Cuối giờ chiều nay (3/9), tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM, tuyến quốc lộ 1 qua huyện Bình Chánh xảy ra ùn tắc kéo dài hơn 3km đoạn từ cầu vượt Nguyễn Văn Linh đến vòng xoay An Lạc.
Tình hình ùn tắc trên tuyến quốc lộ khiến dòng xe ùn ứ, nối đuôi nhau di chuyển chậm trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương từ trạm thu phí về giao lộ Tân Tạo - Chợ Đệm đến nút giao Bình Thuận.
Tương tự, hướng quốc lộ 1 từ khu vực nút giao cầu vượt Nguyễn Văn Linh về địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An phương tiện cũng đông đúc, di chuyển chậm.
Tại các giao lộ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã túc trực phân luồng, điều chỉnh tăng thời gian đèn xanh hướng từ miền Tây về thành phố để giảm ùn tắc. Ở phía Đông, khu vực phà Cát Lái phía bờ Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai dòng phương tiện xếp hàng nối dài để chờ qua phà.
Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày, Cảng đón khoảng 679 chuyến bay, với khoảng 110.722 lượt khách. Trong đó, khách đến sân bay hơn 60.000 lượt và khách đi là 50.294 lượt.
Mặc dù người dân đi lại tăng cao nhưng công tác an ninh được đảm bảo, hành khách thuận lợi làm các thủ tục khi đến và rời sân bay.
(ANTV) - Từ ngày 10-13/6, ảnh hưởng bão số 1 và mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Lực lượng công an đã huy động cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương ứng trực để đảm bảo an toàn cho nhân dân.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) – ngày càng phổ biến với nhiều tiện ích vượt trội, từ hỗ trợ học tập, làm việc, đến sáng tạo nội dung hay xử lý hình ảnh. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích đó, việc sử dụng AI một cách bất cẩn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin và bị khai thác dữ liệu cá nhân, thậm chí bị kẻ xấu lợi dụng cho mục đích lừa đảo.
(ANTV) - Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Ngô Tiến Đạt (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Anh, (25 tuổi) cùng trú tỉnh Nam Định, về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Đại sứ Iran tại LHQ ngày 13/6 thông báo các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân, tướng lĩnh và nhà khoa học của Iran đã khiến 78 người thiệt mạng và hơn 320 người bị thương, phần lớn là dân thường. Tuyên bố được đưa ra sau khi Iran đáp trả bằng một loạt tên lửa tầm xa nhằm vào Tel Aviv khiến ít nhất 34 người bị thương.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/6 xác nhận, lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ được triển khai tới Los Angeles đã tạm thời bắt giữ một dân thường. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên được biết đến do binh sĩ tại ngũ thực hiện trong đợt triển khai theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Ngày 13/6, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua đề xuất gia hạn quy chế bảo hộ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine thêm một năm, đến ngày 4/3/2027.
(ANTV) - Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
(ANTV) - Cuộc khủng hoảng rác thải nhựa đang ngày càng nghiêm trọng hơn trên toàn cầu. Để ứng phó, nhiều nơi tăng cường tái chế đồ nhựa đã qua sử dụng, sản xuất đồ nhựa có khả năng phân hủy nhanh, thân thiện với môi trường hoặc xử lý rác thải nhựa hợp lý. Trong nỗ lực đó, mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sydney của Australia đã công bố một giải pháp chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đó là dùng một số loại nấm để “ăn” nhựa.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27.6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Và đây cũng là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa – không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra giữa thời điểm hệ thống chính quyền địa phương đang tái cấu trúc. Cùng với đó là những thay đổi sâu rộng trong phương thức tuyển sinh đại học. Để các em thí sinh, phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi năm nay, GS.TS HUỲNH VĂN CHƯƠNG - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ cụ thể với ANTV.
(ANTV) - Thông tin về cơn bão số 1. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Khoảng 6h sáng 14/6, vị trí tâm bão ở khoảng 20.1 độ Vĩ Bắc; 109.0 độ Kinh Đông, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 145 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13. bão số 1 sẽ đổi hướng di chuyển sang hướng Bắc Đông Bắc và đến khoảng 16h hôm nay, bão sẽ suy yếu dần.