Thứ Năm, 15/01/2026 15:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ công an xã năng động, nhiệt huyết

(ANTV) - Nhiệt huyết, năng động… là nhận xét của cấp ủy chính quyền địa phương và người dân về Đại úy Nghiêm Vũ Quỳnh Anh – Cán bộ nữ Công an xã Vũ An, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Thời gian công tác tại cơ sở, đồng chí đã thực hiện và vận dụng tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, tạo được sợi dây kết nối giữa nhân dân với lực lượng Công an cơ sở.

Viết đơn tình nguyện tăng cường về công tác tại công an xã Vũ An, huyện Kiến Xương đúng vào thời điểm Bộ Công an bắt đầu triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đại úy trẻ Nghiêm Vũ Quỳnh Anh đã phát huy được tinh thần nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ.

Xuống từng hộ dân, gặp gỡ, thăm hỏi và đồng thời kết hợp thực hiện nhiệm vụ, đại úy Quỳnh Anh luôn xác định. Dù công việc vất vả hay áp lực thì khi tiếp xúc với người dân nụ cười chính là chìa khóa của sự thành công.

Qua một quá trình công tác tại địa phương, nhận thấy tình hình ANTT thực tế tại địa bàn, đại úy Quỳnh Anh đã chủ động tham mưu với lãnh đạo chỉ huy nhiều cách làm hay trong công tác đảm bảo ANTT. Đó là xây dựng các mô hình tự quản, tự phòng trong nhân dân.

Trong đó chị cũng trực tiếp tham gia cùng các đồng nghiệp vào các buổi tuần tra đêm để lại ấn tượng với người dân về hình ảnh một nữ công an xã trẻ trung và đầy quyết liệt trong công việc.

Dù bận rộn nhưng Đại úy Quỳnh Anh luôn sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo giữa công việc và chăm sóc gia đình. Chị tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, dạy con học, đó chính là khoảng thời gian để chị làm tròn vai trò người vợ, người mẹ.

Những kết quả trong công việc cùng với một gia đình nhỏ êm ấm chính là động lực để Đại úy Nghiêm Vũ Quỳnh Trang tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần vì dân phục vụ.

Minh chứng cho những nỗ lực và tinh thần làm việc của nữ công an xã đại úy Quỳnh Anh là danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Giám đốc công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích trong công tác và được lựa chọn tuyên dương Phụ nữ Công an xã tiêu biểu của Công an tỉnh Thái Bình.

Nhưng phần thưởng ý nghĩa và tự hào nhất vẫn là niềm tin yêu của người dân xã Vũ An dành cho nữ công an xã luôn hết lòng với địa bàn cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Xem thêm