(ANTV) - Vào mùa mưa bão, hiện một số thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng, thậm chí ngập lụt còn xảy ra tại những địa phương có địa hình cao, dốc như Đà Lạt, Hạ Long, Quảng Ninh. Không chỉ khó khăn trong tham gia giao thông, ảnh hưởng đến môi trường, ngập lụt còn làm hư hỏng tài sản của người dân.
Lý giải cho tình trạng này các chuyên gia cho biết: Nguyên nhân là do diện tích mặt nước tự nhiên suy giảm và tình trạng bê tông hoá trong xây dựng. Và các ngành chức năng vẫn đang loay hoay để tìm giải pháp chống ngập đô thị.
Hẳn sẽ không ít người vẫn nhớ bài hát “lụt từ ngã tư đường phố" trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2009 được 3 nghệ sĩ hài Công Lý, Tự Long và Xuân Bắc thể hiện.
Một lần nữa, sau hơn 10 năm, người ta lại nhắc nhiều đến tiểu phẩm này sau trận lụt ngày 18.8 vừa qua tại thủ đô.
Hình ảnh Hồ Gươm trong 1 ngày bình thường. Tấp nập nhưng vẫn giữ nét cổ kính của 1 trong những biểu tượng tiêu biểu nhất thành phố.
Nhưng đây cũng là hình ảnh Hồ Gươm, cũng trong 1 ngày bình thường, nhưng lại đi kèm với 1 cơn mưa lớn vào cuối giờ chiều. Nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước, trong sự ngán ngẩm của nhiều người dân thủ đô.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.
(ANTV) - Quốc hội vừa qua đã cho phép TP. HCM thành lập khu thương mại tự do với hàng loạt cơ chế, chính sách vượt trội nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho thành phố. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 12/12/2025 và mở đường cho TP. HCM thành lập khu thương mại tự do đầu tiên của cả nước, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tư duy phát triển kinh tế của Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 12/12, một tòa nhà nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng ở khuôn viên một ngôi đền Hindu tại thị trấn Verulam, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người khác bị mắc kẹt.
(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.
(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Sáng qua (ngày 12/12/2025), lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên Đại úy Dương Cao Nguyên – cán bộ Công an phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng “ngáo đá”.
(ANTV) - Với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”, hội thảo quốc tế về Kinh tế dữ liệu do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 13/12, tại Hưng Yên. Hội thảo được thiết kế như một cuộc đối thoại chiến lượcxung quanh vấn đề làm thế nào để biến dữ liệu thành hạ tầng, hạ tầng thành năng lực, và năng lực thành sức mạnh quốc gia. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, học giả đã được ghi nhận tại hội thảo lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông mới vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông đô thị. Trung tâm được kỳ vọng góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.