(ANTV) - Đợt rét đậm, rét hại vừa qua, nhiệt độ tại khu vực các tỉnh miền Trung xuống dưới 10 độ C đã ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của người dân. Để chống chọi với giá rét, người dân đã sử dụng các biện pháp sưởi ấm, trong đó có việc đốt than, củi.
Việc này diễn ra khá phổ biến ở khu vực nông thôn, miền núi. Tuy nhiên, cách sưởi ấm này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, thậm chí đã có trường hợp bị ngộ độc khí và gây tử vong cho người sưởi.
(ANTV) - Cứ vào mỗi mùa bóng đá, tình trạng cờ bạc và cá độ trên không gian mạng lại có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh, trật tự, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến đời sống xã hội. Do vậy, Bộ Công an sẽ đẩy mạnh cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc, đánh bạc và cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026.
(ANTV) - Sáng nay 04/6, thông tin từ Trại giam Đắk Trung thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định truy nã đối với phạm nhân Chu Viết Thông sinh năm 1976, trú tại thôn Liên Minh, xã Quảng Oai, thành phố Hà Nội, sau khi đối tượng bỏ trốn trong quá trình điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Ma túy đang biến đổi từng ngày. Không chỉ là thuốc phiện, heroin hay ma túy đá. Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện đã phát hiện khoảng 615 chất ma túy và tiền chất khác nhau. Sự ngụy trang tinh vi khiến học sinh, sinh viên trở thành nhóm đối tượng dễ bị lôi kéo nếu thiếu hiểu biết và kỹ năng phòng vệ. Đó cũng là lý do các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường đang được đẩy mạnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh An Giang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh gạo trên địa bàn phường Hà Tiên có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Sau Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975, Đảng và Nhân dân Việt Nam chưa kịp bắt tay vào công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước sau hàng chục năm chiến tranh, lại phải tiếp tục căng mình bảo vệ độc lập chủ quyền và thành quả cách mạng vừa mới giành được. Trong khi đó, số tàn quân của chế độ Việt Nam Cộng hòa dù đã di tản lưu vong nhưng vẫn hậm hực, chưa chấp nhận thất bại. Từ hải ngoại, chúng nhen nhóm móc nối để thành lập các tổ chức, hội nhóm với ý đồ xâm nhập nội địa, chống phá đất nước. Việt Tân là một trong những tổ chức như vậy.
(ANTV) - Số hóa quản lý và giám sát thị trường xăng dầu; Từ 17-7, nhiều mặt hàng nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm; Đề xuất hạ mức đóng đoàn phí công đoàn từ 1% xuống còn 0,5% tiền lương là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thống đốc St. Petersburg (Nga), ông Aleksandr Beglov, cho biết Ukraine đã tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào thành phố này đúng ngày khai mạc diễn đàn đầu tư lớn nhất của Nga được tổ chức tại đây.
(ANTV) - Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) mới đây đã đề xuất áp mức thuế bổ sung 12,5% đối với hàng nhập khẩu từ Ấn Độ với lý do nước này chưa thực thi hiệu quả các biện pháp ngăn chặn hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức.
(ANTV) - Số liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố ngày 3/6 cho thấy số trẻ sơ sinh ở nước này trong năm 2025 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới. Đây là năm thứ 10 liên tiếp mức sinh tại Nhật Bản giảm mạnh, một lần nữa cho thấy cuộc khủng hoảng nhân khẩu học đang tiếp diễn tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.
(ANTV) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.