Thứ Bảy, 18/10/2025 20:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương bình dị, gần gũi trong lòng nhân dân

(ANTV) - Trong ký ức của những người đã từng gặp gỡ, làm việc hay trò chuyện, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương luôn hiện lên với hình ảnh một nhà lãnh đạo bình dị, gần gũi nhưng đầy quyết đoán. Ông luôn đặt lợi ích của Đảng, của Nhân dân lên trên hết và đặc biệt quan tâm đến sự đoàn kết trong Đảng, trong toàn xã hội.

Ông Lê Văn Mùi, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (nay là thị xã Đức Phổ) nhiều lần được gặp nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Ấn tượng sâu sắc của ông với nguyên Chủ tịch nước là cách lãnh đạo đề cao hiệu quả thực chất, không bằng lòng với những phát biểu hình thức, luôn yêu cầu hành động cụ thể, quyết liệt và có lộ trình rõ ràng.

Trong suốt thời gian giữ cương vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã nhiều lần về thăm quê nhà, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống người dân địa phương. Ông thường xuyên theo dõi, hỗ trợ các chương trình phát triển kinh tế, giáo dục và hạ tầng cho tỉnh Quảng Ngãi nói chung, đặc biệt là thị xã Đức Phổ và xã Phổ Khánh.

Ngay cả sau khi nghỉ hưu, nguyên Chủ tịch nước vẫn luôn quan tâm, dõi theo sự phát triển của quê hương. Sự bình dị, gần gũi của ông không chỉ là phong cách sống mà còn là triết lý lãnh đạo. Chính sự giản dị ấy đã giúp ông xóa nhòa khoảng cách giữa người lãnh đạo và Nhân dân, tạo nên niềm tin yêu và sự gắn kết bền chặt.

Từ một kỹ sư địa chất đến vị trí nguyên thủ quốc gia, suốt 88 năm tuổi đời, 65 năm tuổi Đảng, nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương luôn là tấm gương về lòng trung thành với lý tưởng cách mạng, tinh thần tận tụy phụng sự Tổ quốc và Nhân dân.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đi xa, nhưng hình ảnh về một nhà lãnh đạo bình dị, gần gũi, kiên định vẫn luôn sống trong lòng cán bộ, Nhân dân. Ông là minh chứng sống động cho câu nói "lòng dân là ý Đảng", là biểu tượng của một nhà lãnh đạo thực sự thuộc về Nhân dân.

Sự cống hiến, hy sinh và tinh thần phụng vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân sẽ tiếp tục được các thế hệ cán bộ, Nhân dân Quảng Ngãi học tập và phát huy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm