Chủ Nhật, 27/07/2025 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguyên nhân ban đầu vụ sụt lún suýt nuốt chửng xe máy ở Hà Nội

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã có nhận định ban đầu về vụ hố sâu bất thường xuất hiện trên đường Trường Chinh vào tối qua 26-7.

Theo bà Đỗ Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội, nguyên nhân sơ bộ được đánh giá là do đường ống cấp nước sạch D100 rò rỉ. Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị nước sạch có mặt và ghi nhận hiện trạng. việc sụt lún cũng từng xảy ra trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Về nguyên nhân, cũng là do rò rỉ đường ống cấp nước phía dưới mặt đường. Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 26-7, xe máy Honda SH do một người đàn ông điều khiển chở theo 2 người ngồi phía sau, khi đến số 234 đường Trường Chinh thì mặt đường bất ngờ bị sụt khiến phần đầu xe mắc kẹt xuống hố. May mắn người điều khiển phương tiện không bị thương tích.

Đến khoảng 23h, phương tiện mới được đưa ra khỏi hiện trường sụt lún. Cơ quan chức năng tiến hành dựng hàng rào cảnh báo, xác định nguyên nhân sự cố trên.

Khởi tố vụ án lật xe khách khiến 10 người thiệt mạng ở Hà Tĩnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" trong vụ xe khách lật khiến 10 người tử vong.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nhận được tin báo vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 1 giờ 50 phút ngày 25/7, tại Km 571+88, Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường Sông Trí, làm nhiều người tử vong và bị thương.

Căn cứ tài liệu điều tra bước đầu, Cơ quan điều tra xác định, Lê Ngọc Thành (sinh năm 1989, trú tại phường Đông Quang, tỉnh Thanh Hóa), hành nghề lái xe thuê cho Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Tân Kim Chi, trụ sở tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 25/7, Thành điều khiển ô tô giường nằm biển kiểm soát 43F-007.76. Khoảng 1 giờ 50 phút, khi đến Km 571+ 800 Quốc lộ 1A thuộc địa bàn tổ dân phố Đông Trình (phường Sông Trí) Thành điều khiển ô tô với tốc độ cao, mất lái, va chạm vào các cột mốc, cột điện cao áp bên đường, dẫn đến lật xe. Hậu quả làm 10 người tử vong và 15 người bị thương. Trong ngày 25/7, Cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Thành.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh, đến ngày 26/7, hầu hết các nạn nhân bị thương trong vụ lật xe khách xảy ra trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận phường Sông Trí sức khỏe cơ bản ổn định. Hiện có 14/15 nạn nhân được xuất viện. Nạn nhân còn lại tình hình sức khỏe cơ bản ổn định, sẽ được ra viện trong ngày 26/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Tiếp tục giúp dân vùng lũ khắc phục hậu quả

Tiếp tục giúp dân vùng lũ khắc phục hậu quả

Xã hội 27/07/2025

(ANTV) - Trong sáng nay (27/7), người dân vùng ngập lũ từ các xã Con Cuông, Châu Khê lên khu vực phía Tây tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục khắc phục hậu quả của thiên tai. Những mất mát to lớn này phải mất rất nhiều thời gian mới có thể khắc phục được.

Những hy sinh anh dũng giữa thời bình

Những hy sinh anh dũng giữa thời bình

Xã hội 27/07/2025

(ANTV) - Trong hành trình chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mỗi thế hệ người Việt Nam đều có bao người ngã xuống. Họ không chỉ là ký ức mà là máu thịt, là lịch sử đang sống trong từng tấc đất, nhịp thở hôm nay. Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, chúng ta không chỉ nhắc lại quá khứ chiến tranh hào hùng, mà còn cần nhìn sâu vào hiện tại, nơi vẫn có những người chiến sĩ công an đang hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống bình yên này.

Dải phân cách cứng chưa đủ "cứng" trước ý thức một số người tham gia giao thông

Dải phân cách cứng chưa đủ "cứng" trước ý thức một số người tham gia giao thông

Xã hội 27/07/2025

(ANTV) - Việc triển khai dải phân cách cứng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội đã diễn ra được một thời gian, giao thông đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực, góp phần định hình lại hành vi tham gia giao thông của người dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn tồn tại không ít bất cập, gây mất an toàn và ùn tắc cục bộ.

Mexico kỷ niệm 700 năm ngày thành lập Thủ đô

Mexico kỷ niệm 700 năm ngày thành lập Thủ đô

Thế giới 27/07/2025

(ANTV) - Thủ đô Mexico City của Mexico – một trong những đô thị lớn nhất thế giới hiện nay – vừa long trọng kỷ niệm 700 năm ngày thành lập với hàng loạt sự kiện công cộng đặc sắc diễn ra trong ngày thứ Bảy, trong đó nổi bật là các màn trình diễn nghệ thuật tôn vinh cội nguồn bản địa.

Kết nối ADN – thêm hy vọng mang các liệt sĩ chưa xác định danh tính trở về

Kết nối ADN – thêm hy vọng mang các liệt sĩ chưa xác định danh tính trở về

Xã hội 27/07/2025

(ANTV) - Hòa bình lâu rồi, có những vết thương chiến tranh không còn chảy máu, nhưng vẫn đau, vì mãi chưa lành. Đau vì không biết thân xác người thân đang nằm đâu, trong nghĩa trang nào, dưới tấm bia chưa xác định được danh tính nào. Giữa nỗi đau còn dang dở, những cuộc tìm kiếm danh tính liệt sĩ tưởng chừng không thể đang dần trở thành hiện thực, nhờ xét nghiệm ADN. Và sự vào cuộc đầy trách nhiệm, nghĩa tình của lực lượng Công an nhân dân. Niềm vui, hạnh phúc đó đang được lan toả trên khắp cộng đồng mạng.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 27/07/2025

(ANTV) - Bắt đối tượng nổ súng khi công an kiểm tra nhà trọ; Lâm Đồng: bắt tạm giam giám đốc và phó giám đốc công ty tơ tằm Nam Ban Silk; Đà Nẵng: triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Vụ tai nạn ở Hà Tĩnh khiến 25 người thương vong: xe khách chạy 'chui'; Đắk Lắk: bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Xem thêm