(ANTV) - Bệnh phổi kẽ là nhóm bệnh lý liên quan đến tổn thương các tổ chức kẽ của phổi, gây ảnh hưởng đến khả năng hô hấp của phổi cũng như hấp thụ oxy vào máu. Bệnh là nguyên nhân gây tử vong ở nhiều người. Trong phóng sự sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về căn bệnh này thông qua phần giải đáp của các bác sỹ đến từ khoa Nội – Hô hấp bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
(ANTV) - Tại Art Basel 2026, một trong những hội chợ nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới đang diễn ra ở thành phố Basel, Thụy Sĩ, hai xu hướng nổi bật của nghệ thuật đương đại đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.
(ANTV) - Tại lễ khai mạc triển lãm mới ở Phòng trưng bày Hayward, thủ đô London của Anh, nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Anish Kapoor đã bày tỏ lo ngại về việc nghệ thuật đương đại đang dần đánh mất tính cấp tiến và khả năng thách thức các chuẩn mực xã hội.
(ANTV) - Hai kiệt tác nổi tiếng của danh họa Sandro Botticelli là “Sự ra đời của thần Vệ nữ” và “Mùa xuân” vừa được sắp đặt lại tại Bảo tàng Uffizi ở thành phố Florence, Italy. Sự thay đổi không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho khách tham quan mà còn là một phần trong chiến lược hiện đại hóa một trong những bảo tàng danh tiếng nhất thế giới.
(ANTV) - Từ lâu, dê được biết đến là loài vật nuôi quen thuộc với khả năng thích nghi cao và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tại Thụy Sĩ cho thấy loài động vật này có thể sở hữu năng lực nhận thức xã hội đáng kinh ngạc, thậm chí có khả năng lắng nghe và làm theo tín hiệu từ giọng nói của con người.
(ANTV) - Là một trong những cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, nút giao Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng hằng ngày phải gánh lưu lượng phương tiện rất lớn. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học, bến xe, khu dân cư và các tuyến đường vành đai trọng điểm.
(ANTV) - Liên quan đến các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 21 vụ án, khởi tố 187 bị can. Bước đầu xác định 493 bị hại đã bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 181,4 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xét xử bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cùng 11 đồng phạm trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng, đối tượng Lữ Thị Bé Thảo đã giật lắc vàng rồi chạy trốn. Tuy nhiên, nữ quái này nhanh chóng bị Công an phường Thuận Giao (TP Hồ Chí Minh) bắt giữ sau chưa đầy 18h lẩn trốn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Tháp, đến 17 giờ ngày 17/6, tổng số trường hợp nghi ngộ độc là 93 trường hợp, trong đó 4 trường hợp đã khỏe và về nhà; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, điều trị.
(ANTV) - HĐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Đề án "Vùng phát thải thấp trong vành đai 1”. Đáng chú ý, thay vì áp dụng ngay các biện pháp hạn chế phương tiện từ ngày 1/7/2026 như một số phương án từng được đề xuất trước đây, thành phố lựa chọn lộ trình triển khai theo từng giai đoạn, tiến đến 1/1/2028 mới áp dụng việc cấm xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải đi vào khu vực Vành đai 1.