Thứ Hai, 13/04/2026 03:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguyên nhân lật cầu treo ở Điện Biên

(ANTV) - Tại Điện Biên đã xảy ra vụ lật cầu treo tại xã Thanh Yên khiến 4 người rơi xuống nước và bị thương. Nguyên nhân do cầu đã cũ và ảnh hưởng của mưa kéo dài.

Báo cáo nhanh của UBND xã Thanh Yên (Điện Biên), do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài, khoảng 8h30 ngày 22/7, cáp chính phía phải của cầu treo Pa Xa Lào (còn gọi là cầu treo Pa Thơm) bắc qua sông Nậm Núa (xã Thanh Yên) nối bản Pa Xa Lào đi bản Pa Thơm, bất ngờ bị đứt khiến mặt cầu sập nghiêng.

Thời điểm này có 1 xe ô tô bán tải chở theo 3 người bên trong và 1 xe máy đang lưu thông qua đây bị rơi xuống sông Nậm Núa. Phát hiện sự việc, các lực lượng ứng trực bão lũ và người dân đã kịp thời cứu 4 người bị nạn, đưa lên vị trí an toàn.

Sau khi sự cố xảy ra, hơn 50 CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai phương án dò tìm và trục vớt phương tiện bị rơi xuống sông, tiến hành đặt cảnh báo, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển theo lộ trình qua cầu sắt ở khu vực hạ du sông Nậm Núa khi qua khu vực này đảm bảo an toàn cho người dân trong thời điểm mưa bão đang diễn biến phức tạp. Được biết, chiếc xe bán tải bị nạn là xe đang chở cán bộ xã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa bão.

Tìm thấy 1 thi thể trên vịnh Hạ Long

Lúc 14 giờ ngày 22/7, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy 1 thi thể trên vịnh Hạ Long trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh QN-7105 xảy ra chiều 19/7.

Qua xác minh, thi thể nạn nhân được xác định là Hoàng Việt Hùng (quê Thường Tín, Hà Nội). Hiện lực lượng chức năng đang bàn giao thi thể nạn nhân Hùng cho gia đình.

Liên quan đến vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh QN-7105, đến nay, lực lượng cứu nạn đã cứu được 10 người và tìm thấy 37 thi thể nạn nhân, bàn giao cho gia đình. Hiện còn 2 người mất tích, các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm.

Trong khi đó, đến sáng 22/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh còn 4 trường hợp nạn nhân vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long đang được theo dõi, điều trị, trong đó, 1 người dự kiến được chuyển về cơ sở y tế gần nhà tại Hà Nội để chăm sóc trong hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm