Thứ Bảy, 27/12/2025 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nha ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động từ ngày 5/5/2025 là thông tin sai sự thật

BT

(ANTV) - Trước thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về nhà ga T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ hoạt động từ ngày 5/5/2025, đơn vị chủ đầu tư xây dựng nhà ga T3 là ACV và phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Nội dung lan truyền cho rằng kể từ ngày 5/5 nhà ga T3 sẽ đảm nhận thủ tục cho các chuyến bay quốc nội của Vietnam Airlines và Vietjet Air, trong khi nhà ga T1 hiện tại sẽ phục vụ các hãng Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines và Vasco. Phóng viên đã liên hệ đến Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xác thực. Đại diện cả 2 đơn vị này khẳng định, thông tin trên không do đơn vị cung cấp, đồng thời chưa công bố ngày chính thức khai thác ga T3.

Trước đó, với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan và cùng sự quyết tâm cao của chủ đầu tư - ACV, liên danh các nhà thầu thi công, đều phấn đấu hoàn thành và khánh thành nhà ga T3 vào dịp lễ 30/4/2025. Coi đây là công trình chào mừng ngày kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dự án ga T3 có 4 hạng mục chính gồm: Nhà ga hành khách, nhà xe cao tầng tích hợp dịch vụ phi hàng không, hệ thống cầu cạn trước nhà ga và khu vực sân đỗ máy bay. Khi hoàn thành, nhà ga này sẽ đạt công suất hơn 20 triệu hành khách mỗi năm và phục vụ 7.000 hành khách trong giờ cao điểm.

Khánh thành cầu nông thôn và trao quà cho người dân khó khăn

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, Ban Chuyên đề Công an TP.HCM phối hợp Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Khánh thành cầu 3/2 và trao tặng 100 phần quà cho người dân tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cầu 3/2 có chiều rộng 3,5m, chiều dài 22m với tổng kinh phí xây dựng là 330 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Mai Văn Em - Phó Trưởng Ban chuyên đề Công an TP.HCM cho biết: Việc xây dựng cầu giao thông nông thôn ấp Nhà Dài B sẽ mang lại niềm tin cho sự phát triển kinh tế của địa phương. 

Dịp này, Ban chuyên đề Công an TP.HCM đã trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm