(ANTV) - Hiện nay, các đối tượng lợi dụng hình thức chuyển phát nhanh và ký gửi hàng hóa để ngụy trang, cất giấu, vận chuyển trái phép ma túy tiềm ẩn phức tạp, với nhiều hình thức tinh vi.
Trước thực tế này, sáng nay (22/9) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy, cảnh báo, nhận diện phương thức, thủ đoạn tội phạm ma túy lợi dụng dịch vụ chuyển phát, bưu điện cho công an các đơn vị, địa phương của Thành phố cũng như cho cán bộ, nhân viên Tổng công ty chuyển phát nhanh bưu điện EMS.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng với lực lượng chức năng phát hiện, đấu tranh bắt giữ 14 vụ, 31 đối tượng, thu giữ hơn 810kg ma túy tổng hợp. Số ma túy này chủ yếu vận chuyển thông qua dịch vụ chuyển phát, bưu chính trong nước, các đối tượng lợi dụng dịch vụ để vận chuyển hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trong cả nước.
Theo đánh giá, hiện nay riêng địa bàn Hà Nội có tới hơn 1000 công ty chuyển phát và vận chuyển hàng hóa… Vì vậy, với gần 400 đại biểu, khách mời tại hội nghị đã tập trung phân tích, thảo luận các tình huống, kỹ năng nhận diện, kiểm tra hàng hóa khi có khách hàng gửi bưu phẩm…nêu bật các quy trình của việc nhận, ký, gửi hàng hóa theo đúng quy định... nhằm trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng, nâng cao cảnh giác với các hoạt động vận chuyển, mua bán của tội phạm ma túy lợi dụng dịch vụ chuyển phát, bưu chính…
Bên cạnh đó cũng giúp cho nhân viên của các công ty chuyển phát nhận biết các loại ma túy mới, góp phần cùng với Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, thực hiện đúng tinh thần, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố là” Hà Nội –chung một quyết tâm vì cộng đồng không ma túy”
Bình Định: Vợ, chồng, con cùng lãnh án tù về tội lừa đảo
Tại Bình Định, TAND tỉnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đọa tài sản”
Vì muốn có tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên trong thời gian từ ngày 13.1.2020 đến ngày 19.8.2020, vợ chồng bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh và con gái ruột là Nguyễn Bé Diệu Tiên lợi dụng sự thiếu hiểu biết về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất của một số người dân ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã lừa họ chuyển nhượng quyền sử dụng tổng cộng 4 thửa đất.
Sau đó, 3 bị cáo trên mang đi thế chấp, cầm cố với số tiền gần 2 tỷ đồng. Bị cáo Hồ Nhị Bình (nguyên là công chức Tư pháp – Hộ tịch UBND thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) đã thiếu trách nhiệm khi không kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ chứng thực, không kiểm tra người, chữ ký của các bên giao dịch…khiến vợ chồng bị cáo Linh thuận lợi trong việc thực hiện hành vi lừa đảo.
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh bản án 14 năm tù. Nguyễn Lâm (chồng của bị cáo Linh) lãnh án 12 năm tù. Nguyễn Bé Diệu Tiên (con của bị cáo Linh và Lâm) lãnh án 6 năm tù. Liên quan vụ án này, bị cáo Hồ Nhị Bình phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, lãnh án 12 tháng cải tạo không giam giữ.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.