Thứ Bảy, 10/01/2026 07:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhân lên những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân

BT

(ANTV) - Trong những ngày nghỉ lễ, cư dân mạng không chỉ chia sẻ, lan tỏa những niềm vui mừng ngày Tết độc lập, mà đã dành không ít tình cảm, sự trân trọng qua nhiều câu chuyện cụ thể, nhân lên những hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Quảng trường Ba Đình giữa lòng TP Hồ Chí Minh. Một bức bích họa đặc biệt vừa được Ban Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh hoàn thiện để chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Chia sẻ những hình ảnh này, cư dân mạng cho rằng, đây là một sáng kiến rất ý nghĩa của lực lượng Công an, không chỉ làm đẹp thêm từng góc phố, mà sau hơn một năm nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, xã hội, các văn nghệ sĩ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong chiến dịch đẩy lùi “quảng cáo bẩn”, hàng chục công trình bích hoạ đã được tô điểm thay cho những vệt sơn vô nghĩa, những lớp giấy quảng cáo chằng chịt.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong những ngày nghỉ lễ. Ứng trực, đảm bảo ANTT, “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”. Mặc dù đây là nhiệm vụ, là công việc hàng ngày của lực lượng Công an, nhưng vẫn khiến cư dân mạng rất cảm kích, xúc động, bởi những ngày nghỉ lễ, ai mà không muốn được đoàn viên bên gia đình.

Cư dân mạng chia sẻ với những khó khăn của lực lượng Công an, thêm hiểu, thêm tin yêu. Những hình ảnh của lực lượng Công an cơ sở thường trực cấp căn cước xuyên lễ, phục vụ công dân làm ăn xa nghỉ lễ tại địa phương càng khiến cư dân mạng xúc động.

Nhân văn, nhân ái, vì nhân dân phục vụ với tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có công an. Đó chính là những cảm nhận của cư dân mạng khi chia sẻ hình ảnh. Những điểm phát nước, đồ ăn, khăn lạnh miễn phí dành cho người dân trên đường về quê nghỉ lễ dịp 2/9 và khi bắt đầu trở lại thành phố.

Chia sẻ với những mệt nhọc, những khó khăn trên đường trở về, với kẹt xe, với thời tiết khắc nghiệt. Những việc làm nhỏ, mang ý nghĩa lớn. Tiếp tục làm gắn bó, bền chắc thêm tình quân – dân.

Làm nhiều việc tốt vì nhân dân, đó không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi CBCS trong cuộc sống hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm