Thứ Bảy, 22/06/2024 23:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhân lên những mái ấm tình thương

BT

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Gia đình ông Ngô Văn Vinh, thôn Rỏn, xã Thanh Luận, huyện Sơn Động, Bắc Giang thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn. Vợ chồng ông Vinh không có thu nhập ổn định, bản thân ông Vinh lại hay đau ốm.

Xuất phát từ thực tế đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thanh Luận tiến hành rà soát, lựa chọn giúp đỡ gia đình ông Ngô Văn Vinh.

Công trình nhà ở của ông Ngô Văn Vinh được khởi công từ ngày 20/4 vừa qua, với thiết kế là nhà ở cấp 4 có diện tích 75m2. Dự kiến kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ 80 triệu đồng và hơn 40 ngày công xây dựng.

Tại xã Vú Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Khối thi đua Cảnh sát Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công, chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Dương Thị Huân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà nhỏ vỏn vẹn 20m2 được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, phần mái đã hư hỏng nặng, không bảo đảm an toàn.

Là một trong các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã rà soát, lựa chọn, hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà “Mái ấm tình thương”.

Mới đây, Công an huyện Hiệp Hòa đã bàn giao nhà mới cho gia đình bà Phạm Thị Doãn, ở xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Sau bao năm sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn, nay bà Doãn không giấu được niềm hạnh phúc vì đã có một mái ấm an toàn che nắng, che mưa. Và niềm vui của gia đình bà Doãn cũng là niềm vui chung của người dân thôn Cẩm Xuyên

Sau hơn 2 tháng phát động phong trào thi đua đặc biệt xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, đến nay, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang đã đóng góp hơn 1.000 ngày công, hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà và ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng.

Đây là việc làm ý nghĩa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, góp phần chung tay để tỉnh Bắc Giang có thêm nhiều căn nhà được xây mới, không chỉ bằng xi măng, sắt thép mà còn bằng tinh thần đại đoàn kết, tình người thơm thảo, tình quân dân thắm thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm