(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.
Gia đình ông Ngô Văn Vinh, thôn Rỏn, xã Thanh Luận, huyện Sơn Động, Bắc Giang thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn. Vợ chồng ông Vinh không có thu nhập ổn định, bản thân ông Vinh lại hay đau ốm.
Xuất phát từ thực tế đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thanh Luận tiến hành rà soát, lựa chọn giúp đỡ gia đình ông Ngô Văn Vinh.
Công trình nhà ở của ông Ngô Văn Vinh được khởi công từ ngày 20/4 vừa qua, với thiết kế là nhà ở cấp 4 có diện tích 75m2. Dự kiến kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ 80 triệu đồng và hơn 40 ngày công xây dựng.
Tại xã Vú Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Khối thi đua Cảnh sát Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công, chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Dương Thị Huân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà nhỏ vỏn vẹn 20m2 được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, phần mái đã hư hỏng nặng, không bảo đảm an toàn.
Là một trong các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã rà soát, lựa chọn, hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà “Mái ấm tình thương”.
Mới đây, Công an huyện Hiệp Hòa đã bàn giao nhà mới cho gia đình bà Phạm Thị Doãn, ở xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Sau bao năm sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn, nay bà Doãn không giấu được niềm hạnh phúc vì đã có một mái ấm an toàn che nắng, che mưa. Và niềm vui của gia đình bà Doãn cũng là niềm vui chung của người dân thôn Cẩm Xuyên
Sau hơn 2 tháng phát động phong trào thi đua đặc biệt xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, đến nay, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang đã đóng góp hơn 1.000 ngày công, hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà và ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng.
Đây là việc làm ý nghĩa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, góp phần chung tay để tỉnh Bắc Giang có thêm nhiều căn nhà được xây mới, không chỉ bằng xi măng, sắt thép mà còn bằng tinh thần đại đoàn kết, tình người thơm thảo, tình quân dân thắm thiết.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.