Thứ Hai, 17/06/2024 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều địa phương phía Bắc bị thiệt hại nặng do giông lốc, mưa đá

(ANTV) - Những ngày qua, tại một số địa phương ở miền Bắc xảy ra mưa lớn kèm giông lốc, mưa đá, khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, hoa màu, tài sản bị gẫy đổ, hư hỏng, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 20/4, trên địa bàn Hà Nội bất ngờ có mưa lớn, có nơi có mưa đá kèm theo lốc, sấm chớp. Tại huyện Đông Anh, nhiều khu vực bị mất điện trên diện rộng.

Tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, mưa kèm lốc đã khiến nhiều cây xanh bật gốc, đổ đè lên nhiều ôtô. Một số nhà để xe bị tốc mái. Nhiều xe máy dựng ở đường cũng bị đổ gây thiệt hại. Một số nơi như ở huyện Mỹ Đức, khu vực Hồ Tây, người dân phản ánh đã xuất hiện mưa đá.

Tại huyện Sóc Sơn, nhiều vùng núi cũng có mưa lớn kèm lốc khiến nhiều cây xanh, trong đó có nhiều cây xanh cổ thụ bật gốc. Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội đã huy động Cảnh sát giao thông, Công an các phường, quận ứng trực tại các điểm có cây đổ, sẵn sàng tổ chức cứu nạn cứu hộ, đồng thời tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn.

Tại tỉnh Yên Bái, trận mưa to kèm theo giông lốc đêm 19/4 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã làm 2 người bị thương, 150 nhà dân bị sập đổ, tốc mái. Mưa, giông lốc cũng làm thiệt hại hơn 224ha ngô và cây lâm nghiệp (trong đó có 192,9ha ngô; 31,8ha cây lâm nghiệp); chết 1 con gia súc ở huyện Lục Yên. Ước thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.

Giông lốc tại tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn cũng khiến hơn 1000 ngôi nhà ở bị tốc mái, một số điểm trường cũng bị tốc mái, đổ gẫy. Mưa lớn cũng gây thiệt hại về nông, lâm nghiệp với hàng trăm ha cây trồng lâu năm bị đổ, gẫy.

Trước tình hình trên, chính quyền các địa phương đã tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời khẩn trương khắc phục các ngôi nhà bị hư hỏng để ổn định chỗ ở cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm