(ANTV) - Những ngày qua, tại một số địa phương ở miền Bắc xảy ra mưa lớn kèm giông lốc, mưa đá, khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, hoa màu, tài sản bị gẫy đổ, hư hỏng, gây thiệt hại lớn về tài sản.
Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 20/4, trên địa bàn Hà Nội bất ngờ có mưa lớn, có nơi có mưa đá kèm theo lốc, sấm chớp. Tại huyện Đông Anh, nhiều khu vực bị mất điện trên diện rộng.
Tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, mưa kèm lốc đã khiến nhiều cây xanh bật gốc, đổ đè lên nhiều ôtô. Một số nhà để xe bị tốc mái. Nhiều xe máy dựng ở đường cũng bị đổ gây thiệt hại. Một số nơi như ở huyện Mỹ Đức, khu vực Hồ Tây, người dân phản ánh đã xuất hiện mưa đá.
Tại huyện Sóc Sơn, nhiều vùng núi cũng có mưa lớn kèm lốc khiến nhiều cây xanh, trong đó có nhiều cây xanh cổ thụ bật gốc. Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội đã huy động Cảnh sát giao thông, Công an các phường, quận ứng trực tại các điểm có cây đổ, sẵn sàng tổ chức cứu nạn cứu hộ, đồng thời tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn.
Tại tỉnh Yên Bái, trận mưa to kèm theo giông lốc đêm 19/4 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã làm 2 người bị thương, 150 nhà dân bị sập đổ, tốc mái. Mưa, giông lốc cũng làm thiệt hại hơn 224ha ngô và cây lâm nghiệp (trong đó có 192,9ha ngô; 31,8ha cây lâm nghiệp); chết 1 con gia súc ở huyện Lục Yên. Ước thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.
Giông lốc tại tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn cũng khiến hơn 1000 ngôi nhà ở bị tốc mái, một số điểm trường cũng bị tốc mái, đổ gẫy. Mưa lớn cũng gây thiệt hại về nông, lâm nghiệp với hàng trăm ha cây trồng lâu năm bị đổ, gẫy.
Trước tình hình trên, chính quyền các địa phương đã tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời khẩn trương khắc phục các ngôi nhà bị hư hỏng để ổn định chỗ ở cho người dân.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.