Thứ Năm, 15/01/2026 02:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều địa phương phía Bắc bị thiệt hại nặng do giông lốc, mưa đá

(ANTV) - Những ngày qua, tại một số địa phương ở miền Bắc xảy ra mưa lớn kèm giông lốc, mưa đá, khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, hoa màu, tài sản bị gẫy đổ, hư hỏng, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 20/4, trên địa bàn Hà Nội bất ngờ có mưa lớn, có nơi có mưa đá kèm theo lốc, sấm chớp. Tại huyện Đông Anh, nhiều khu vực bị mất điện trên diện rộng.

Tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, mưa kèm lốc đã khiến nhiều cây xanh bật gốc, đổ đè lên nhiều ôtô. Một số nhà để xe bị tốc mái. Nhiều xe máy dựng ở đường cũng bị đổ gây thiệt hại. Một số nơi như ở huyện Mỹ Đức, khu vực Hồ Tây, người dân phản ánh đã xuất hiện mưa đá.

Tại huyện Sóc Sơn, nhiều vùng núi cũng có mưa lớn kèm lốc khiến nhiều cây xanh, trong đó có nhiều cây xanh cổ thụ bật gốc. Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội đã huy động Cảnh sát giao thông, Công an các phường, quận ứng trực tại các điểm có cây đổ, sẵn sàng tổ chức cứu nạn cứu hộ, đồng thời tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn.

Tại tỉnh Yên Bái, trận mưa to kèm theo giông lốc đêm 19/4 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã làm 2 người bị thương, 150 nhà dân bị sập đổ, tốc mái. Mưa, giông lốc cũng làm thiệt hại hơn 224ha ngô và cây lâm nghiệp (trong đó có 192,9ha ngô; 31,8ha cây lâm nghiệp); chết 1 con gia súc ở huyện Lục Yên. Ước thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.

Giông lốc tại tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn cũng khiến hơn 1000 ngôi nhà ở bị tốc mái, một số điểm trường cũng bị tốc mái, đổ gẫy. Mưa lớn cũng gây thiệt hại về nông, lâm nghiệp với hàng trăm ha cây trồng lâu năm bị đổ, gẫy.

Trước tình hình trên, chính quyền các địa phương đã tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời khẩn trương khắc phục các ngôi nhà bị hư hỏng để ổn định chỗ ở cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm