Thứ Hai, 26/05/2025 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh văn bằng 2 các trường Công an nhân dân

BT

(ANTV) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác tuyển sinh văn bằng 2 tại các trường CAND đang ngày càng được chú trọng. Chương trình đào tạo này không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, mà còn góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đây là năm thứ 5 Bộ Công an tổ chức tuyển sinh văn bằng 2. Việc tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học vào đào tạo nghiệp vụ sẽ có những nội dung gì mới? Các thí sinh sẽ cần lưu ý những điểm gì?

Công tác tuyển sinh văn bằng 2 tại các trường Công an nhân dân là một bước đi quan trọng trong quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành công an. Việc tổ chức tuyển sinh, đào tạo bài bản đã giúp lực lượng CAND có thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Dự kiến kì thi sẽ diễn ra vào khoảng tháng 6 tới đây. Đây năm thứ 5 bộ công an tổ chức tuyển sinh văn bằng 2, năm nay sẽ có thay đổi về chỉ tiêu, ngành, ví dụ như thí sinh tốt nghiệp loại giỏi một số ngành Bộ Công an đang cần: như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo sẽ được tuyển thẳng. Ngoài ra, tuyển sinh văn bằng 2 các trường công an nhan dân năm 2025 có thêm một loạt điểm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

New York duy trì vị thế thành phố toàn cầu

New York duy trì vị thế thành phố toàn cầu

Thế giới 25/05/2025

(ANTV) - Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên. Bảng xếp hạng này do các nhà nghiên cứu tại Oxford Economics đánh giá dựa trên Chỉ số thành phố toàn cầu (GCI) gồm 5 hạng mục: kinh tế, nguồn nhân lực, chất lượng cuộc sống, môi trường và quản trị.

Núi Bà Đen Tây Ninh - điểm đến du lịch văn hóa tâm linh quốc tế

Núi Bà Đen Tây Ninh - điểm đến du lịch văn hóa tâm linh quốc tế

Văn hóa 25/05/2025

(ANTV) - Năm 2024, Tây Ninh đã đón 5,6 triệu lượt khách. Sau 5 năm phát triển, khu du lịch tại "Đệ nhất thiên sơn" Nam Bộ.. đã trở thành 1 trong những điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng trên toàn quốc. Đặc biệt, trong năm nay, sau khi được xây dựng và bồi đắp bởi các giá trị văn hoá di sản, thì núi Bà Đen đã vượt khuôn khổ của một khu du lịch quốc gia, tiến tới là khu du lịch có tầm cỡ quốc tế.

Quỹ nhà ở quốc gia và kỳ vọng giúp người thu nhập thấp

Quỹ nhà ở quốc gia và kỳ vọng giúp người thu nhập thấp

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Tại nhiều đô thị lớn, không khó để bắt gặp những khu nhà trọ nơi sinh sống của hàng triệu công nhân, viên chức, người lao động thu nhập thấp. Trong khi nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng tăng cao, thì nguồn cung vẫn rất khiêm tốn. Trước thực trạng đó, việc thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia đang được kỳ vọng sẽ trở thành lời giải mang tính đột phá cho bài toán an cư này.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 25/05/2025

(ANTV) - Bộ Công an tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao hiệu quả hoạch định chiến lược, quản trị quốc gia phòng ngừa, ứng phó các đe dọa an ninh phi truyền thống; Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Hợp tác an ninh Việt Nam – Hoa Kỳ hướng tới toàn diện và hiệu quả hơn; Lễ bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2025....là một số hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Sinh hoạt chính trị tại ATK Định Hoá

Sinh hoạt chính trị tại ATK Định Hoá

Chính trị 25/05/2025

(ANTV) - Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an vừa tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các hoạt động an sinh xã hội tại ATK Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Thắp lên niềm hy vọng, xoa dịu nỗi đau gia đình liệt sĩ

Thắp lên niềm hy vọng, xoa dịu nỗi đau gia đình liệt sĩ

Xã hội 25/05/2025

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau vẫn hiện hữu khi còn tới hàng trăm nghìn hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính, chưa được quy tập về với đất Mẹ. Giờ đây, nhiều gia đình liệt sĩ có thêm niềm hy vọng sớm tìm lại được người thân thông qua ngân hàng gen. Đây là bước chuẩn bị đầu tiên nhưng hết sức quan trọng trong hành trình tìm kiếm, đưa liệt sĩ về với quê hương.

Xem thêm