(ANTV) - Nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân (12/7/1947 - 12/7/2022), đồng thời ghi dấu một chặng đường phát triển đầy vẻ vang, tôn vinh những thành tích của những người chiến sĩ công an khoác trên mình màu áo blouse trắng, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Y tế đã phối hợp với Bệnh viện 19-8 tổ chức Hội thao Kỹ thuật sáng tạo y tế Công an nhân dân lần thứ I năm 2022.
Có 4 Bệnh viện hạng I trong lực lượng Công an nhân dân tham gia Hội thao gồm: Bệnh viện 198, Bệnh viện 199, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Y học cổ truyền cùng 21 đề tài, kỹ thuật mới ở mọi lĩnh vực.
Qua 4 buổi thao diễn tại từng bệnh viện, các y bác sĩ trẻ trong lực lượng y tế công an nhân dân đã thể hiện bản lĩnh tự tin, trình độ chuyên môn vững vàng, tác phong chuyên nghiệp, sự chuẩn bị chu đáo. Các kỹ thuật đã thao diễn hết sức thành công, mang lại hình ảnh của người chiến sĩ công an khoác trên mình màu áo blouse trắng vững y đức, sáng chuyên môn.
Với 21 đề tài kỹ thuật đến từ 21 kíp của 4 bệnh viện hạng 1, trải dài trong tất cả các chuyên ngành từ ngoại khoa, nội khoa, y học cổ truyền, cận lâm sàng. Có những kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Có những kỹ thuật cao, kỹ thuật khó chỉ được thực hiện tại một số ít những bệnh viện trên cả nước, khi triển khai ở các bệnh viện đầu ngành của Bộ Công an đã được cải tiến, giúp giảm giá thành, cũng như tăng hiệu quả điều trị.
Hội thao kỹ thuật sáng tạo y tế CAND lần thứ I năm 2022 là dịp để các y bác sĩ trẻ trong lực lượng công an của 4 bệnh viện hạng I có cơ hội thể hiện, trình bày những sáng tạo, cải tiến đúc rút được từ quá trình thực hành y khoa lâm sàng; trình diễn những kỹ thuật khó mà các bác sĩ đã nỗ lực nắm bắt dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ.
Hội thao cũng là nơi để y bác sĩ 4 bệnh viện từ Bắc vào Nam có thể gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ, nâng cao vị thế của y tế công an nhân dân trong nền y khoa nước nhà.
Festival Huế 2022: Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế
Festival Huế năm 2022 có sự tham gia của 08 đoàn nghệ thuật nước ngoài cùng sự hỗ trợ của các quốc gia đồng hành qua các kỳ Festival trước đó. Các sản phẩm nghệ thuật vì thế cũng có sự kết hợp khéo léo giữa giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới, tạo nên không khí sống động, hấp dẫn du khách.
Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” - là một sự kiện chính trong Tuần lễ Festival Huế. Sự kết hợp giữa hoạt động trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, chương trình quãng diễn nghệ thuật dân gian đến từ các đoàn nghệ thuật đặc trưng của Việt Nam và quốc tế; lễ hội đường phố tạo nên một bức tranh đa sắc màu về văn hóa. Trên tinh thần khẳng định, tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và quốc gia trên thế giới; chuỗi hoạt động trong Lễ hội đường phố đã tăng tính kết nối cộng đồng và đem đến sự tươi mới, ấn tượng đối với du khách.
Thay vì tổ chức 80 sự kiện trong 1 tuần lễ như trước đây, Festival 2022 chỉ chắt lọc, đầu tư 8 sự kiện chính và 30 hoạt động hưởng ứng. Bên cạnh các hoạt động mang đậm giá trị văn hóa truyền thống, Ban tổ chức Festival Huế còn nổ lực để tiếp cận, giữ vững và phát huy giá trị mang tầm quốc tế thông qua các sự kiện đến từ các nước: Phillippines, Brazil, Israel, Liên Bang Nga…
Trau chuốt từ nội dung đến hình thức thể hiện, Huế đã khẳng định vị thế thành phố Festival của Châu Á. Các sự kiện, lễ hội còn lại sẽ được tổ chức trải dài trong 04 mùa tiếp tục phát huy được giá trị di sản, văn hóa cũng như tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.