Thứ Sáu, 31/10/2025 08:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều kỹ thuật mới trong điều trị ung thư gan tại Bệnh viện 198

BT

(ANTV) - Nhiều kiến thức về xét nghiệm bộ 3 marker và kỹ thuật siêu âm có sử dụng thuốc cản âm thế hệ thứ 2 trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan đã được chia sẻ tại hội thảo quốc tế “Cập nhật công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị ung thư” diễn ra sáng 12/9, tại Bệnh viện 19/8.

Hội thảo nhằm mục đích cập nhật các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tiên tiến trong ung thư gan, ung thư tuyến vú cho các cán bộ y tế; là cầu nối, giao lưu, hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà lâm sàng Bệnh viện 19/8 với chuyên gia y tế Nhật Bản.

Chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo, GS Kenta Yamamoto, Đại học Y Nagoya có bài báo cáo rất giá trị về bộ 3 marker và kỹ thuật siêu âm có sử dụng thuốc cản âm thế hệ thứ 2 trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan.

Bài báo cáo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi những kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan ở Nhật Bản, giúp các bác sĩ Bệnh viện 19-8 và các bệnh viện trong hệ thống Y tế CAND có thêm kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong thực hành thăm khám và điều trị cho người bệnh.

Các bác sĩ chuyên ngành ung bướu của Bệnh viện 19-8 cũng khẳng định, nếu ung thư gan phát hiện giai đoạn sớm có nhiều phương pháp can thiệp như: Phẫu thuật cắt u gan, cắt thuỳ gan, cắt phân thuỳ gan, ghép gan và còn có phương pháp điều trị tại chỗ cho người bệnh có số lượng u nhỏ, hoặc u ít can thiệp bằng đốt vi sóng, RFA.

Với các phương pháp điều trị toàn thân, Bệnh viện 19-8 đều tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến theo các phác đồ mới nhất từ Bộ Y tế cập nhật như các thuốc điều trị đích, miễn dịch. Các thuốc được bệnh viện cung ứng đầy đủ nhằm điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại tình trạng giới trẻ nghiện mạng xã hội

Lo ngại tình trạng giới trẻ nghiện mạng xã hội

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.

Tạo nguồn lực cho phòng, chống thiên tai

Tạo nguồn lực cho phòng, chống thiên tai

Kinh tế 30/10/2025

(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.

Lá chắn pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số

Lá chắn pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.

Công an Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

Công an Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về đất hiếm và giảm thuế

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về đất hiếm và giảm thuế

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.

Phong tỏa đèo D'Ran lên Đà Lạt

Phong tỏa đèo D'Ran lên Đà Lạt

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.

Thủ đoạn lôi kéo người Việt Nam đánh bạc triệu đô ở King Club

Thủ đoạn lôi kéo người Việt Nam đánh bạc triệu đô ở King Club

Pháp luật 30/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.

Xem thêm