(ANTV) - Trước những vấn đề bức xúc đi lại vướng víu do đường hẻm nhỏ hẹp, mất mỹ quan do bố trí vật dụng trước nhà, chính quyền địa phương đã tổ chức các cuộc vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Đồng thuận với việc làm này, những vấn đề trên đã được giải quyết và đời sống của người cũng đã đổi thay đi lên. Đặc biệt là an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được đảm bảo hơn.
Hẻm 142D đường Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM có tổng chiều dài khoảng 115 m. Để thực hiện mở rộng toàn tuyến hẻm, toàn bộ 56 hộ dân tại đây đã tình nguyện hiến từ 2 đến 3 m2 đất, qua đó đã có tổng cộng khoảng 160m2 đất được hiến, với giá trị thị trường ước tính khoảng 25 tỷ đồng. Thế nhưng, giá trị đó thực chất lại không là gì so với lợi ích từ mở rộng hẻm đem lại.
Các hộ dân cho biết, trước đây, hẻm 142D đường Cô Giang chỉ rộng chưa đầy 3m, xuống cấp trầm trọng, hệ thống cống thoát nước hư hỏng sụt lún, tồn đọng nhiều vũng nước lớn nhỏ gây ảnh hưởng đến đời sống, đi lại của bà con.
Cho đến khi hẻm được mở rộng tới 4,5m, mặt đường trải thảm nhưa, nâng cấp cống thoát nước, trang bị hệ thống camera, đèn chiếu sáng, thiết bị phòng cháy chữa cháy đã hoàn toàn thay đổi bộ mặt toàn bộ tuyến hẻm, đời sống của người dân vui vẻ phấn khởi hơn nhiều. Đặc biệt là trị giá của những căn nhà nơi đây cũng đã tăng lên đáng kể.
Sự vui mừng, phấn khởi khi đường hẻm trở nên rộng thoáng, xanh – sạch – đẹp – gọn gàng, không còn chịu cảnh ngập lụt là tâm trạng chung của bà con nơi đây. Thành công của việc thực hiện mở rộng hẻm, đến từ sự gần gũi với dân của chính quyền cơ sở, từ đó đã tạo được sự tin yêu, đồng thuận cao của nhân dân.
Thời gian qua, mô hình này cũng đã được một số khu phố ở quận 3, quân Phú Nhuận thực hiện có hiệu quả. Qua đó cũng đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, mỹ quan đô thị được cải thiện và nhất là đảm bảo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ hoặc cấp cứu người bệnh.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.