(ANTV) - Trước những vấn đề bức xúc đi lại vướng víu do đường hẻm nhỏ hẹp, mất mỹ quan do bố trí vật dụng trước nhà, chính quyền địa phương đã tổ chức các cuộc vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Đồng thuận với việc làm này, những vấn đề trên đã được giải quyết và đời sống của người cũng đã đổi thay đi lên. Đặc biệt là an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được đảm bảo hơn.
Hẻm 142D đường Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM có tổng chiều dài khoảng 115 m. Để thực hiện mở rộng toàn tuyến hẻm, toàn bộ 56 hộ dân tại đây đã tình nguyện hiến từ 2 đến 3 m2 đất, qua đó đã có tổng cộng khoảng 160m2 đất được hiến, với giá trị thị trường ước tính khoảng 25 tỷ đồng. Thế nhưng, giá trị đó thực chất lại không là gì so với lợi ích từ mở rộng hẻm đem lại.
Các hộ dân cho biết, trước đây, hẻm 142D đường Cô Giang chỉ rộng chưa đầy 3m, xuống cấp trầm trọng, hệ thống cống thoát nước hư hỏng sụt lún, tồn đọng nhiều vũng nước lớn nhỏ gây ảnh hưởng đến đời sống, đi lại của bà con.
Cho đến khi hẻm được mở rộng tới 4,5m, mặt đường trải thảm nhưa, nâng cấp cống thoát nước, trang bị hệ thống camera, đèn chiếu sáng, thiết bị phòng cháy chữa cháy đã hoàn toàn thay đổi bộ mặt toàn bộ tuyến hẻm, đời sống của người dân vui vẻ phấn khởi hơn nhiều. Đặc biệt là trị giá của những căn nhà nơi đây cũng đã tăng lên đáng kể.
Sự vui mừng, phấn khởi khi đường hẻm trở nên rộng thoáng, xanh – sạch – đẹp – gọn gàng, không còn chịu cảnh ngập lụt là tâm trạng chung của bà con nơi đây. Thành công của việc thực hiện mở rộng hẻm, đến từ sự gần gũi với dân của chính quyền cơ sở, từ đó đã tạo được sự tin yêu, đồng thuận cao của nhân dân.
Thời gian qua, mô hình này cũng đã được một số khu phố ở quận 3, quân Phú Nhuận thực hiện có hiệu quả. Qua đó cũng đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, mỹ quan đô thị được cải thiện và nhất là đảm bảo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ hoặc cấp cứu người bệnh.
(ANTV) - Tại Lâm Đồng. Sau 1 đêm nỗ lực tìm kiếm, đến 5 giờ 20 sáng nay (2/11) thi thể bé gái 13 tuổi bị nước lũ cuốn trôi mất tích được tìm thấy. Thi thể bé gái được tìm thấy cách căn nhà của mình khoảng 500 m.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều vùng trên địa bàn các tỉnh thành miền Trung bị ảnh hưởng, nhiều khu vực, tuyến đường bị ngập sâu chia cắt, hàng chục nghìn ngôi nhà bị cô lập trong biển nước, đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn…
(ANTV) - Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an các địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, và bắt tạm giam Phạm Thị Bé Như để điều tra về hành vi hành hạ con. Cơ quan này cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Huy, người tình của Như về hành vi "Hành hạ người khác".
(ANTV) - Công an phường Phương Liệt phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc online hết sức tinh vi và manh động. Nạn nhân trong vụ việc này là một nữ sinh viên đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội.
(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew đang tiên phong lưu giữ và bảo tồn nguồn gen thực vật với Ngân hàng Hạt giống Thiên niên kỷ (MSB) – nơi được ví như “kho báu xanh” của hành tinh.
(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra ở không ít nơi. Điều đáng nói là nhiều em được chính phụ huynh giao xe, vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính con em mình cũng như người tham gia giao thông khác.
(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.
(ANTV) - Sáng sớm 02/11, một vụ sập cầu do mưa lũ đã xảy ra trên tuyến ĐH05, đoạn qua thôn Phước An, xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi gây chia cắt 316 hộ dân. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện phương án khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện nước lũ còn đang lớn.
(ANTV) - Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng ven sông Thu Bồn, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.