Thứ Hai, 17/06/2024 22:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều người dân đến Bưu điện TP.HCM làm giấy phép lái xe, hộ chiếu trực tuyến

(ANTV) - Sáng nay (28/6), tại Bưu điện TP.HCM, Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ khai trương chương trình phối hợp hướng dẫn hỗ trợ công dân cấp đổi giấy phép lái xe cũng như nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tuyến.

Tại đây, người dân sẽ được hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trên môi trường mạng và các giao dịch trực tuyến nói chung. Đồng thời, Bưu điện Việt Nam cũng đã bố trí nguồn nhân lực cùng các thiết bị máy móc, niêm yết rõ ràng, công khai các bước thực hiện để hỗ trợ công dân trong việc cấp đổi giấy phép lái xe và nộp hồ sơ hộ chiếu trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đây cũng được xem là một trong những giải pháp góp phần đơn giản hóa thủ tục hồ sơ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân.

Trước đó, dịch vụ đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình đã được Cục Đường bộ Việt Nam mở rộng triển khai từ giữa tháng 11/2022. Tính đến nay, đây được xem là 1 trong 25 dịch vụ công thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đang quản lý khoảng 10 triệu giấy phép lái xe, nếu như đến thời gian cấp đổi, người dân chỉ việc ngồi tại nhà thực hiện thay vì phải nộp hồ sơ trực tiếp như trước đây. Qua đó cho thấy, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn góp phần làm giảm áp lực cho cơ quan quản lý Nhà nước trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm