(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa tuyên dương "Nữ công an cơ sở tiêu biểu". Theo đó, 12 nữ công an xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong năm 2023 đã được Công an tỉnh Đồng Nai tuyên dương.
Đây là những tấm gương nữ công an cơ sở tiêu biểu đại diện cho hơn 150 nữ công an xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh đã mưu trí, dũng cảm, tận tụy trong công tác, sẵn sàng chịu đựng khó khăn, gian khổ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng công an Đồng Nai.
Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh và 230 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp Công an các huyện, thị xã, thành phố và Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu được Thượng tá, Đỗ Minh Kim, Phó Trưởng phòng 3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an báo cáo các nội dung như: Những vấn đề cơ bản về chiến lược an ninh mạng quốc gia trong tình hình mới; phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các hội, nhóm trên không gian mạng; kinh nghiệm trong công tác xác minh, thu thập thông tin đối với tội phạm sử dụng công nghệ cao; kỹ năng trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật cá nhân, bí mật nhà nước trên không gian mạng; các phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đánh bạc và “tín dụng đen” trên không gian mạng...
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các học viên cần giữ đúng lễ tiết, tác phong, chấp hành nghiêm kỷ luật và điều lệnh Công an nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, tiếp thu, cập nhật kiến thức được báo cáo viên truyền đạt để nâng cao trình độ, kỹ năng trong công tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả trong thời gian tới./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.