(ANTV) - Từ ngày 01/7 khi Luật căn cước 2023 có hiệu lực, lần đầu tiên trẻ dưới 14 tuổi được làm thẻ căn cước. Đây là một trong những điểm mới rất quan trọng được quy định trong luật căn cước 2023. Và trong những ngày vừa qua, đã có rất đông gia đình, phụ huynh đưa con em mình đến các điểm cơ quan công an để thu nhận hồ sơ làm thẻ căn cước.
Sự ưu việt khi tới đây trẻ dưới 14 tuổi có thẻ căn cước cũng như quy trình, thủ tục cấp thẻ đơn giản, nhanh chóng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía đông đảo cư dân mạng cùng với rất nhiều những hình ảnh đẹp được chia sẻ, lan tỏa trên cộng đồng mạng.
Vì đang trong dịp nghỉ hè, nên tại các điểm cấp thẻ căn cước ở nhiều địa phương trên cả nước.
Nhiều phụ huynh, em nhỏ dưới 14 tuổi đã có mặt từ rất sớm để làm quy trình thu nhận hồ sơ làm thẻ căn cước.
Trên mạng xã hội, đã có rất nhiều những dòng trạng thái của các phụ huynh khi lần đầu tiên đưa con đi làm thẻ căn cước. Rất nhiều những khoảnh khắc ấn tượng của các búp măng non cũng đã được chia sẻ.
Những khuôn mặt trẻ thơ vừa bỡ ngỡ, vừa vui mừng của trẻ nhỏ khi được các bác, các cô chú công an hướng dẫn các thao tác lấy vân tay, chụp ảnh, hay lấy mống mắt.
Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ với chính sách mới này từ Bộ Công an.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.