Thứ Bảy, 27/12/2025 12:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều sân chơi hè miễn phí cho thiếu nhi TP.HCM

BT

(ANTV) - Hè năm 2023, cũng là thời điểm mà Đoàn thanh niên các đơn vị địa phương ở TP.HCM tổ chức rất nhiều hoạt động, sân chơi miễn phí giúp trẻ em vui chơi ngày hè một cách lành mạnh, bổ ích, an toàn .

Tại góc ngã ba đường Nguyễn Giãn Thanh - Bắc Hải phường 15, quận 10, TP.HCM có một khu vui chơi thiếu nhi với mảng tường sặc sỡ và hoạt động nô đùa của trẻ em. Công trình này bao gồm cầu trượt, xích đu, bập bênh và rộng khoảng 50m2. Công trình đã được thực hiện nhờ kinh phí từ các nhà hảo tâm trị giá 20 triệu đồng, nhằm tạo cho trẻ em một môi trường vui chơi . Thêm vào đó, đoàn phường 15, quận 10 cũng sẽ tổ chức các hoạt động miễn phí trong mùa hè như học bơi và du lịch tại các địa điểm thú vị.

Chị Nguyễn Thị Phượng, Người dân phường 15, quận 10, TP.HCM: "Thấy chổ này các bé chơi chiều đến rộng rãi mát các bé chơi rất là vui ngày nào đi qua nhìn thấy sân vui chơi là vào , rất cảm ơn bên phường bên quận đã ủng hộ cho các bé có chổ vui chơi để các bé chơi thoài mái."

Anh Nguyễn Cao Khải, Phó Bí thư Đoàn phường 15, quận 10, TP.HCM: "Với mục đích tạo ra sân chơi để các em có một sân chơi trải nghiệm tham gia trong các hoạt động hè, sau này khi mà được sự hưởng ứng thì đoàn phường 15 sẽ bắt đầu nhân rộng mô hình khu vui chơi này."

Hè này, Ban chấp hành Đoàn phường Võ Thị Sáu, Quận 3, đã thông báo về việc tuyển sinh hàng trăm thiếu nhi tham gia các lớp học miễn phí, bắt đầu từ đầu tháng 6. Các môn học bao gồm bóng đá, bóng rổ, võ cổ truyền và năng khiếu, được tổ chức hàng ngày.

Chị Nguyễn Thị Thúy Linh, Phó Bí thư Đoàn phường Võ Thị sáu quận 3, TP.HCM: "Hè năm 2023 chúng tôi mở được 4 lớp học hè hoàn toàn miễn phí cho các em thiếu nhi mà những lớp này không chỉ dành riêng cho phường Võ thị sáu mà còn dành cho tất cả các thiếu nhi trên địa bàn quận của TPHCM đều có thể đăng kí tham gia và triển khai từ ngày 22/5 xuống các khu phố trên địa bàn phường Vã Thị sáu bằng hình thức đăng kí bằng mã QR và hiện tại đã có 250 em đăng kí full các lớp học."

Bên cạnh đó còn có nhiều địa phương khác ở các quận huyện trên địa bàn TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè phong phú và đa dạng nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các em thiếu nhi. Giúp các em rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng

Chính trị 27/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân (CAND) là thanh bảo kiếm trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, bảo vệ Đảng - Đây là khẳng định, đánh giá của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát huy vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh”. Hội thảo do Học viện Chính trị CAND phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức chiều ngày 26/12/2025.

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Kinh tế 27/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Xem thêm