Thứ Sáu, 19/07/2024 20:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều thuận lợi khi áp dụng xử lý vi phạm giao thông qua ứng dụng VNEID

BT

(ANTV) - Một thông tin giao thông được quan tâm đó là, từ ngày 1-7, người dân sẽ xuất trình thông tin các giấy tờ liên quan đến người lái và phương tiện cho lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý qua phần mềm điện tử VNEID. Đây chính là một trong những điểm mới của Thông tư 28/2024 vừa được Bộ Công an ban hành đã sửa đổi, bổ sung về kiểm soát các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện giao thông.

Trung tá Nguyễn Viết Nhiên, Phó Đội trưởng Đội tuần tra đường bộ cao tốc số 3, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, để thực hiện có hiệu quả thông tư 28 của Bộ Công an, đội 3 chúng tôi đã tổ chức tập huấn, quán triệt, phổ biến đến 100% CBCS về quy trình tuần tra kiểm soát, và hướng dẫn xử lý và tạm giữ tước giấy phép lái xe trên ứng dụng VNEID…

Chốt kiểm soát giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ trên địa phận TP Hà Nội. Thuận lợi, nhanh chóng đó là những gì người dân cảm nhận khi lực lượng CSGT kiểm tra giấy tờ tham gia giao thông qua phần mềm VNEID. Bởi so với trước kia, người tham gia giao thông cảm thấy yên tâm hơn khi tất cả thông tin đều được lưu trữ rõ ràng phần mềm trên điện thoại.

Anh Trần Quốc Anh, tỉnh Nam Định cho biết, các phần mềm mà được tích hợp lên hết thì nhiều khi là chúng ta quên ví mà lại được tích hợp trên điện thoại rồi, mà điện thoại thì lúc nào cũng mang trong người thì rất là thuận tiện cho người dân.

Anh Trương Bá Tùng, tỉnh Thanh Hóa cho biết, mình rất là ủng hộ mong là cái đấy càng sớm càng tốt để anh em đi không phải mang gì theo tùy thân mà tích hợp trong cái đấy nó rất là thuận tiện, nó hợp lý hơn…Tôi ủng hộ, rất là ủng hộ luôn.

Bên cạnh đó cũng theo thông tư mới, việc tạm giữ giấy tờ, giấy phép lái xe cũng được thực hiện trên môi trường điện tử. Đồng thời, lực lượng CSGT cập nhật thông tin về việc tạm giữ giấy tờ đó trên hệ thống cơ sở dữ liệu. Do vậy, giấy phép lái xe vật lý trong trường hợp bị giữ sẽ là vô giá trị, người dân cũng tiết kiệm được thời gian đi lại khi giấy tờ mình bị tạm giữ.

Trung tá Nguyễn Viết Nhiên, Phó Đội trưởng Đội tuần tra đường bộ cao tốc số 3, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, lái xe bị tước giấy phép lái xe trên môi trường điện tử thì chúng tôi sẽ tích hợp trên đó…khi lực lượng khác kiểm tra thì nếu lái xe có xuất trình cái giấy phép lái xe vật lý thì cũng không có hiệu lực, qua công tác kiểm tra kiểm soát thì chúng tôi cũng thực hiện đối chiếu để biết được lái xe này đã bị tước giấy phép ở đâu. Khi mà thời gian lái xe hết thì cái ứng dụng quốc gia do Bộ công an quản lý thực hiện đồng bộ sẽ gỡ bỏ nội dung đó.

Anh Trần Quốc Ánh, tỉnh Nam Định cho biết, bây giờ việc nộp phạt qua mạng, qua tài khoản cũng giúp đỡ nhiều thời gian đi lại cho người dân, em cảm thấy là như vậy.

Theo ghi nhận thực tế, qua công tác tuần tra kiểm soát, đa số các lái xe đều đã thực hiện tích hợp các loại giấy tờ trên phần mềm hệ thống VNEID. Tuy nhiên, cũng có một số lái xe vì nhiều lý do khác nhau chưa cập nhật phần mềm, thông tin trên hệ thống. Do vậy lực lượng CSGT cũng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn ngay tại chỗ.

Với cơ sở dữ liệu điện tử do Bộ Công an quản lý, việc kiểm tra và xác thực thông tin trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này giúp giảm bớt tình trạng gian lận, sử dụng giấy tờ giả mạo trong giao thông. Đồng thời, thông qua việc cập nhật và tích hợp thông tin liên tục, lực lượng CSGT có thể dễ dàng truy xuất lịch sử vi phạm, tình trạng đăng ký của phương tiện, từ đó nâng cao khả năng giám sát và xử lý vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm