Chủ Nhật, 15/03/2026 10:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những Anh hùng được “tôi luyện” trong lửa

(ANTV) - Nhân kỷ niệm Ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy 4-10, Truyền hình Công an nhân dân đã có phóng sự ghi nhận những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an TP HCM trên mặt trận đấu tranh phòng chống giặc lửa, bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Là đô thị sôi động bậc nhất cả nước, thành phố Hồ Chí Minh luôn đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn, phức tạp về tình hình cháy nổ. 6 tháng đầu năm 2023, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã kịp thời điều động lực lượng, phương tiện trực tiếp cứu chữa 79 vụ cháy, cứu được 31 người và hướng dẫn cho hơn 300 người thoát nạn. Thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ 89 vụ tai nạn, sự cố, cứu được 35 người, tìm được 22 thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương tiếp tục xử lý.

Đặc biệt, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia Đoàn công tác Cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn trong sự cố động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2/2023, để lại hình ảnh đẹp về người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Việt Nam.

Trung tá Nguyễn Chí Thành, Anh hùng LLVTND, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TPHCM chia sẻ: “Bản thân tôi rất là tự hào vì mình là một trong những thành viên của đoàn cứu nạn cứu hộ thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Qua vụ này mình thấy tình yêu thương con người của quốc tế là rất cao cả, trong sáng, khi gặp sự cố là kêu gọi các nước, họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để lao vào hiểm nguy, không toan tính, không phân biệt màu da, giới tính, cùng với người dân chạy đua với thời gian để cứu cái còn trong cái mất, rất là tuyệt vời”.

Từ đầu năm đến nay, Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả các giải pháp, biện pháp công tác. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng, củng cố lực lượng, phương tiện tại chỗ theo quy định. Duy trì thực hiện nghiêm túc công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, điều động lực lượng, phương tiện, xuất xe đến đám cháy và tham gia chữa cháy kịp thời, hiệu quả. Qua triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tình hình cháy trên địa bàn Thành phố đã được kiềm chế, kéo giảm về số vụ so với cùng kỳ năm 2022.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP.HCM nói: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vừa qua là động lực to lớn, sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực, phấn đấu của cả tập thể Phòng Phòng Cảnh sát PCCC;CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Với những vinh dự đó, bản thân và tập thể CBCS sẽ tiếp tục phấn, trau dồi nghiệp vụ, cải tiến trong công tác PCCC;CNCH góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố để không phụ niềm tin mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Trong chương trình “Lễ trao thưởng và Tôn vinh điển hình tiên tiến về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” do Bộ Công an tổ chức mới đây, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TPHCM vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Huy hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang được gắn lên lá cờ truyền thống của Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng được trao quyết định của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân. Đó là những phần thưởng cao quý, xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu, hy sinh không mệt mỏi của những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên thành phố mang tên Bác.

Đó cũng vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là trách nhiệm để mỗi cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu thêm mỗi ngày, vững vàng hơn trên trận tuyến chống “giặc lửa”, góp phần ổn định, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, 60 y bác sĩ đến từ 4 bệnh viện lớn tại TP.HCM gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP.HCM, Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Ung bướu đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng: chăm sóc sức khỏe cho quân và dân quần đảo Trường Sa.

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trước giờ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên toàn quốc. Các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, xử lý mọi tình huống có thể phát sinh, góp phần để ngày hội non sông diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.

Xem thêm