Thứ Tư, 30/04/2025 13:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những bông hoa góp hương cho đời

BT

(ANTV) - Trong danh sách 14 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2023 vừa được Thành đoàn TP.HCM công bố, Đại úy Võ Thị Bích Phương, Trung tá Ngô Trường An và em Huỳnh Anh Thư là những tấm gương nổi bật với nhiều thành tích trong quá trình học tập, công tác đã và đang đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố mang tên Bác.

Với tấm bằng loại giỏi từ Trường Đại học An ninh nhân dân, chuyên ngành Điều tra hình sự, Võ Thị Bích Phương về nhận công tác tại Phòng An ninh điều tra từ tháng 9/2016. Kể từ đó, hành trình của nữ đại úy trẻ này không chỉ là những công việc thông thường, mà còn là hành trình tràn ngập nhiệt huyết và đam mê.

Đại úy Võ Thị Bích Phương đã không ngừng làm việc với trái tim tràn đầy nhiệt huyết, dành hết tâm huyết để không phụ lòng mong mỏi của cấp trên và nhận được sự tin yêu và đồng lòng từ đồng nghiệp.

Trái ngược với sự trẻ trung, Đại úy Bích Phương đã chứng minh sự chín chắn của một thủ lĩnh đoàn. Tháng 4/2022, Đại úy Võ Thị Bích Phương được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Thanh niên Công an thành phố. đây là một bước ngoặt mới trong hành trình đầy ấn tượng của nữ chiến sĩ trẻ này. Và mới đây, Đại úy Võ Thị Bích Phương cũng là một trong 14 Công dân trẻ tiêu biểu của TP. HCM vừa được vinh danh.

Đại úy Võ Thị Bích Phương, Phó Trưởng Ban Thanh niên, Công an TP.HCM cho biết: Chúng tôi là những người trẻ, những người giỏi về chuyên môn nghiệp vụ am hiểu về kiến thức pháp luật, đồng thời chúng tôi còn tinh thông làm chủ được khoa học công nghệ và sắp tới đây chúng tôi hy vọng là chúng tôi sẽ có nhiều công trình góp sức mình vào sự phát triển của thành phố tươi đẹp này.

Trung tá Ngô Trường An âm thầm góp vào chiến công thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh xã hội nhiều chuyển động không ngừng hiện nay. Trung tá Ngô Trường An đưa ra nhiều sáng kiến ứng dụng kết hợp, thông qua các thiết bị thông minh trong thời đại 4.0. sáng kiến này được đánh giá đã góp phần xãy dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ, tiên phong chuyển đổi số trong lực lượng vũ trang.

Trung tá Ngô Phương An, Phó Chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ tư lệnh TP. HCM chia sẻ: Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục tuyên truyền cho các cán bộ chiến sỹ, tiếp tục nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị an tâm tư tưởng xác định tốt nhiệm vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong số 14 công dân trẻ được bình chọn năm 2023, còn có nữ sinh Huỳnh Anh Thư lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp là một chỉ huy Đội vừa học giỏi vừa hoạt động tốt trong phong trào.

Không chỉ có kết quả học tập đáng nể, Huỳnh Anh Thư còn là gương mặt xông xáo trong công tác Đội, hoạt động xã hội.

Cụ thể, Huỳnh Anh Thư giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng trẻ em TP. HCM năm 2023; Tổng Thư ký Phiên họp giả định Quốc hội Trẻ em lần thứ nhất I năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức...

Em Huỳnh Anh Thư, Lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp chia sẻ: Ngày hôm nay con có được danh hiệu này đó là đại diện cho một quá trình cố gắng nổ lực không ngừng của bản thân con và có được danh hiệu này con muốn được truyền thêm động lực cho các bạn, truyền thêm những hoài bảo, hy vọng các bạn rằng sẻ cố gắng, một ngày nào đó thực hiện được ước mơ của mình.

Nói đến tuổi trẻ là nói đến sự dấn thân, tinh thần xung kích, sáng tạo trong công việc, say mê trong nghiên cứu, tận tâm vì cộng đồng và những công dân trẻ của thành phố mang tên Bác hôm nay vẫn luôn không ngừng nỗ lực trong học tập, lao động, nghiên cứu để xây dựng TP. HCM văn minh hiện đại, nghĩa tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

TRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chính trị 30/04/2025

(ANTV) - Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) cấp quốc gia do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã được tổ chức trọng thể từ 6 giờ 30 phút ngày 30/4/2025, tại trục đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo chí quốc tế ca ngợi thành tựu Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước

Báo chí quốc tế ca ngợi thành tựu Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước

Thế giới 29/04/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), báo chí quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.

Nâng cao trách nhiệm PCCC dịp nghỉ lễ

Nâng cao trách nhiệm PCCC dịp nghỉ lễ

Xã hội 29/04/2025

(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 28/4 tại 1 ngôi nhà trong ngõ sâu phố Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội đã khiến 3 người tử vong, tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến từng hộ dân, người dân trong công tác đảm bảo PCCC. Phòng hơn chống, chính là chìa khóa để ngăn chặn các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng lĩnh án 6 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng lĩnh án 6 năm tù

Pháp luật 29/04/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 29/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án phiên toà xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” gây thiệt hại hơn 1.043 tỷ đồng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xảy ra tại Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan.

Triệt phá đường dây lừa đảo trên mạng với thủ đoạn rất tinh vi

Triệt phá đường dây lừa đảo trên mạng với thủ đoạn rất tinh vi

Phá án 29/04/2025

(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện, với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh - vươn lên từ nội lực

Thành phố Hồ Chí Minh - vươn lên từ nội lực

Kinh tế 29/04/2025

(ANTV) - Sau ngày đất nước thống nhất, thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước bước vào giai đoạn đầy thử thách trong phát triển kinh tế. Từ một thành phố từng chịu nhiều tổn thất bởi chiến tranh, TP Hồ Chí Minh đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn: từ khủng hoảng kinh tế, cơ sở hạ tầng yếu kém cho đến những rào cản về cơ chế, chính sách trong những năm đầu thời kỳ đổi mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 29/04/2025

(ANTV) - Chiều 29/4, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng tại sân bay

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng tại sân bay

Pháp luật 29/04/2025

(ANTV) - Tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài - Chi cục Hải quan Khu vực I chủ trì; Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội phối hợp, kiểm tra thực tế hàng hóa phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Đạt, trú tỉnh Nghệ An, vận chuyển trái phép hơn 4,2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài ‘Vì bình yên cuộc sống’

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài ‘Vì bình yên cuộc sống’

Chính trị 29/04/2025

(ANTV) - Chiều 29/4 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Vì bình yên cuộc sống” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành.

Xem thêm