Thứ Ba, 21/04/2026 04:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những "bông hồng thép" tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(ANTV) - Những “bông hồng thép” của Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là một trong yếu tố quan trọng mang tính chiến lược, là sự kết hợp hài hòa giữa tính mềm mỏng và mạnh mẽ. Họ là hiện thân cho truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, kế thừa tinh thần của những thế hệ đi trước nhưng trên một mặt trận mới - mặt trận gìn giữ hòa bình.

Có những bông hồng được tôi luyện không phải bằng sương mai, mà bằng nắng gió thao trường. Ý chí của họ được đúc rèn từ kỷ luật thép và một trái tim nóng với tình yêu Tổ quốc. Đại úy Nguyễn Phương Thảo, cán bộ Công an TP Hà Nội, là một bông hồng như thế.

Từ thao trường trong nước đến phái bộ xa xôi, hành trang mà Đại úy Nguyễn Phương Thảo cùng những nữ chiến sĩ công an nhân dân trong lực lượng gìn giữ hòa bình mang theo không chỉ là kỹ năng nghiệp vụ mà còn là phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam: can trường nhưng nhân hậu, quyết liệt nhưng khéo léo.

Hoạt động trong nhiều vai trò khác nhau như đội đặc nhiệm bảo vệ yếu nhân, tăng cường công tác truyền thông đối ngoại, quân y, và tham mưu, nữ chiến sĩ trong lực lượng gìn giữ hòa bình số 1 luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo cùng một tiêu chuẩn, trong cùng điều kiện khó khăn giống như các đồng nghiệp nam.

Tiếp tục hành trình dài khẳng định bản lĩnh trí tuệ và nghị lực vươn lên không ngừng cũng là cách để thể hiện niềm tự hào lớn lao của những nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân khi được tham gia vào sứ mệnh cao cả của Liên Hợp Quốc về gìn giữ hòa bình.

Họ chính là những sứ giả mang theo thông điệp về bình đẳng, hòa bình và nhân ái, là hiện thân của một Việt Nam kiên cường trong quá khứ, năng động trong hiện tại và đầy trách nhiệm với tương lai của thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm