Chủ Nhật, 16/06/2024 03:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nữ dân quân vượt nắng trên thao trường

BT

(ANTV) - Trong thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam. Trên thao trường, 120 cô gái dân quân thường trực thành phố mang tên Bác Đã vượt nắng, thắng nóng, hăng say tập luyện. Đội Khối nữ du kích miền Nam này sẽ tham gia diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên.

Hơn 2 tháng tập trung huấn luyện, 120 “bông hồng” dân quân thường trực của thành phố mang tên Bác bắt đầu quen dần nề nếp, tác phong, kỷ luật quân đội.

Giữa thời tiết nắng nóng, oi bức trên thao trường, các cô gái vẫn miệt mài tập luyện. Điều lệnh đội ngũ như: đánh tay, đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; mang súng đi đều chuyển thành mang súng đi đều chào và thôi chào đều được họ thực hiện chính xác. Trong khí thế luyện tập đầu xuân này đã tạo thêm cho các cô gái sự phấn khởi, tự tin.

 Quỳnh Như, Đại đội nữ dân quân A70 - Bộ Tư lệnh TP.HCM chia sẻ: Thời gian đầu tụi em còn bỡ ngỡ chưa thích nghi được nhưng sau một thời gian tập luyện, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau thì tụi em đoàn kết và khắn khít với nhau hơn. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm thì bản thân em và các đồng chí nữ ở đây sẽ cố gắng hết sức, vượt nắng thắng mưa, vượt qua bao khó khăn để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thể hiện được truyền thống hào hùng của nữ dân quân du kích miền Nam và người phụ nữ Nam Bộ.

Để có những động tác thuần thục và đều nhau, các nữ dân quân phải trải qua nhiều bài tập, từ cơ bản, hoàn thiện, đi theo nhạc đến nâng cao thành kỹ năng.

Từng làm khối trưởng khối nữ dân quân quận 12 tham gia duyệt đội ngũ của thành phố, nữ dân quân Bảo Trân đã được tin tưởng, giao trọng trách là nữ khối trưởng của khối nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Không phụ lòng tin của các cấp trên, Bảo Trâm luôn gương mẫu trong sinh hoạt và luôn nêu gương thể hiện quyết tâm cao trong huấn luyện điều lệnh đội ngũ của khối

 Nguyễn Thị Ngọc Uyên, Trung đội phó trung đội 3, Đại đội nữ dân quân Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết: Tất cả các em đều xác định rõ được nhiệm vụ của mình, mặc dù thời tiết rất là nóng nhưng các em rất quyết tâm, huấn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên đã giao Tuy đến từ các địa phương khác nhau nhưng các bông hoa sao vuông luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cố gắng phấn đấu, nỗ lực khắc phục, vượt mọi khó khăn về điều kiện sinh hoạt, thời tiết, chấp hành nội quy, quy định trong huấn luyện.

Các nữ dân quân luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, cho lực lượng vũ trang và cho truyền thống phụ nữ TP.HCM “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”. Và trên thao trường đầy hoa nắng, các hoa sao vuông đã trở thành những bông hoa tỏa sáng hơn hoa nắng.

Để đảm bảo chất lượng, số lượng đội ngũ tham gia huấn luyện, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã triệu tập 274 nữ quân dân trên địa bàn. Qua quá trình tiếp nhận, sàng lọc có 120 chiến sĩ được tuyển chọn đạt yêu cầu về sức khỏe, trình độ học vấn, đạo đức, phẩm chất chính trị.

Khối nữ du kích miền Nam sẽ tham gia chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) tại tỉnh Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993), trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia; Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa; Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng thông qua APP; Triệt xóa nhóm đối gây ra nhiều vụ cướp giật; Mưa đá, cây ngã đổ ở TP Hồ Chí Minh...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Hiện nay đang là thời gian cao điểm của hoạt động du lịch trên khắp cả nước. Chính vì vậy có thể nói, mọi nhất cử nhất động liên quan đến du lịch đều được đông đảo người sử dụng mạng xã hội chia sẻ trên các nền tảng. Cùng với những thông tin hữu ích như đi chơi, nghỉ dưỡng tại đâu có cảnh đẹp và chi phí hợp lý thì cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại một số điểm du lịch. Đơn cử, mới đây, vụ việc xảy ra tại quán cơm gà ở TP Hội An, chủ quán cơm có những lời nói khiếm nhã với khách du lịch, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Một lần nữa, vấn đề văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các thành phố du lịch lại được đặt ra. Bởi thực sự, với những hành vi thiếu văn minh như vậy thì chắc chắn du lịch Việt sẽ mất điểm ngay chính tại sân nhà.

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn tính bằng ngày. Các em học sinh lớp 12 vẫn đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị đ tổ chức kỳ thi cũng đang được triển khai. Từ chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao đề thi cho đến vận chuyển và bảo quản đề thi đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị.

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Xem thêm