(ANTV) - Trong thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam. Trên thao trường, 120 cô gái dân quân thường trực thành phố mang tên Bác Đã vượt nắng, thắng nóng, hăng say tập luyện. Đội Khối nữ du kích miền Nam này sẽ tham gia diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên.
Hơn 2 tháng tập trung huấn luyện, 120 “bông hồng” dân quân thường trực của thành phố mang tên Bác bắt đầu quen dần nề nếp, tác phong, kỷ luật quân đội.
Giữa thời tiết nắng nóng, oi bức trên thao trường, các cô gái vẫn miệt mài tập luyện. Điều lệnh đội ngũ như: đánh tay, đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; mang súng đi đều chuyển thành mang súng đi đều chào và thôi chào đều được họ thực hiện chính xác. Trong khí thế luyện tập đầu xuân này đã tạo thêm cho các cô gái sự phấn khởi, tự tin.
Quỳnh Như, Đại đội nữ dân quân A70 - Bộ Tư lệnh TP.HCM chia sẻ: Thời gian đầu tụi em còn bỡ ngỡ chưa thích nghi được nhưng sau một thời gian tập luyện, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau thì tụi em đoàn kết và khắn khít với nhau hơn. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm thì bản thân em và các đồng chí nữ ở đây sẽ cố gắng hết sức, vượt nắng thắng mưa, vượt qua bao khó khăn để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thể hiện được truyền thống hào hùng của nữ dân quân du kích miền Nam và người phụ nữ Nam Bộ.
Để có những động tác thuần thục và đều nhau, các nữ dân quân phải trải qua nhiều bài tập, từ cơ bản, hoàn thiện, đi theo nhạc đến nâng cao thành kỹ năng.
Từng làm khối trưởng khối nữ dân quân quận 12 tham gia duyệt đội ngũ của thành phố, nữ dân quân Bảo Trân đã được tin tưởng, giao trọng trách là nữ khối trưởng của khối nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Không phụ lòng tin của các cấp trên, Bảo Trâm luôn gương mẫu trong sinh hoạt và luôn nêu gương thể hiện quyết tâm cao trong huấn luyện điều lệnh đội ngũ của khối
Nguyễn Thị Ngọc Uyên, Trung đội phó trung đội 3, Đại đội nữ dân quân Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết: Tất cả các em đều xác định rõ được nhiệm vụ của mình, mặc dù thời tiết rất là nóng nhưng các em rất quyết tâm, huấn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên đã giao Tuy đến từ các địa phương khác nhau nhưng các bông hoa sao vuông luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cố gắng phấn đấu, nỗ lực khắc phục, vượt mọi khó khăn về điều kiện sinh hoạt, thời tiết, chấp hành nội quy, quy định trong huấn luyện.
Các nữ dân quân luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, cho lực lượng vũ trang và cho truyền thống phụ nữ TP.HCM “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”. Và trên thao trường đầy hoa nắng, các hoa sao vuông đã trở thành những bông hoa tỏa sáng hơn hoa nắng.
Để đảm bảo chất lượng, số lượng đội ngũ tham gia huấn luyện, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã triệu tập 274 nữ quân dân trên địa bàn. Qua quá trình tiếp nhận, sàng lọc có 120 chiến sĩ được tuyển chọn đạt yêu cầu về sức khỏe, trình độ học vấn, đạo đức, phẩm chất chính trị.
Khối nữ du kích miền Nam sẽ tham gia chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) tại tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang điều tra vụ ẩu đả xảy ra trước một quán nhậu trên đường Man Thiện khiến ba người bị thương.
(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Sáng 16/11, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi cảnh báo thủ đoạn lợi dụng sự kiện đại hội đảng các cấp để tán phát mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp, phá hoại thông tin, tài liệu nội bộ của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Chiều 16/11, lãnh đạo UBND xã A Lưới 2, TP Huế, cho biết mưa lớn đã gây ngập cục bộ, bồi lấp tại một số vị trí trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn này.
(ANTV) - Ngày 16/11, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố trên khắp Mexico để phản đối tình trạng bạo lực gia tăng, đặc biệt sau vụ ám sát thị trưởng thành phố Uruapan đầu tháng này.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.
(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.