(ANTV) - Trong thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam. Trên thao trường, 120 cô gái dân quân thường trực thành phố mang tên Bác Đã vượt nắng, thắng nóng, hăng say tập luyện. Đội Khối nữ du kích miền Nam này sẽ tham gia diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên.
Hơn 2 tháng tập trung huấn luyện, 120 “bông hồng” dân quân thường trực của thành phố mang tên Bác bắt đầu quen dần nề nếp, tác phong, kỷ luật quân đội.
Giữa thời tiết nắng nóng, oi bức trên thao trường, các cô gái vẫn miệt mài tập luyện. Điều lệnh đội ngũ như: đánh tay, đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; mang súng đi đều chuyển thành mang súng đi đều chào và thôi chào đều được họ thực hiện chính xác. Trong khí thế luyện tập đầu xuân này đã tạo thêm cho các cô gái sự phấn khởi, tự tin.
Quỳnh Như, Đại đội nữ dân quân A70 - Bộ Tư lệnh TP.HCM chia sẻ: Thời gian đầu tụi em còn bỡ ngỡ chưa thích nghi được nhưng sau một thời gian tập luyện, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau thì tụi em đoàn kết và khắn khít với nhau hơn. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm thì bản thân em và các đồng chí nữ ở đây sẽ cố gắng hết sức, vượt nắng thắng mưa, vượt qua bao khó khăn để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thể hiện được truyền thống hào hùng của nữ dân quân du kích miền Nam và người phụ nữ Nam Bộ.
Để có những động tác thuần thục và đều nhau, các nữ dân quân phải trải qua nhiều bài tập, từ cơ bản, hoàn thiện, đi theo nhạc đến nâng cao thành kỹ năng.
Từng làm khối trưởng khối nữ dân quân quận 12 tham gia duyệt đội ngũ của thành phố, nữ dân quân Bảo Trân đã được tin tưởng, giao trọng trách là nữ khối trưởng của khối nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Không phụ lòng tin của các cấp trên, Bảo Trâm luôn gương mẫu trong sinh hoạt và luôn nêu gương thể hiện quyết tâm cao trong huấn luyện điều lệnh đội ngũ của khối
Nguyễn Thị Ngọc Uyên, Trung đội phó trung đội 3, Đại đội nữ dân quân Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết: Tất cả các em đều xác định rõ được nhiệm vụ của mình, mặc dù thời tiết rất là nóng nhưng các em rất quyết tâm, huấn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên đã giao Tuy đến từ các địa phương khác nhau nhưng các bông hoa sao vuông luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cố gắng phấn đấu, nỗ lực khắc phục, vượt mọi khó khăn về điều kiện sinh hoạt, thời tiết, chấp hành nội quy, quy định trong huấn luyện.
Các nữ dân quân luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, cho lực lượng vũ trang và cho truyền thống phụ nữ TP.HCM “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”. Và trên thao trường đầy hoa nắng, các hoa sao vuông đã trở thành những bông hoa tỏa sáng hơn hoa nắng.
Để đảm bảo chất lượng, số lượng đội ngũ tham gia huấn luyện, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã triệu tập 274 nữ quân dân trên địa bàn. Qua quá trình tiếp nhận, sàng lọc có 120 chiến sĩ được tuyển chọn đạt yêu cầu về sức khỏe, trình độ học vấn, đạo đức, phẩm chất chính trị.
Khối nữ du kích miền Nam sẽ tham gia chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) tại tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.