Thứ Bảy, 20/04/2024 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những bóng hồng sẵn sàng lên đường nhập ngũ

(ANTV) - Bên cạnh các nam thanh niên đủ tiêu chuẩn trình độ, sức khỏe lên đường nhập ngũ, cũng có hàng trăm cô gái đã sẵn sàng trở thành tân binh. Không chọn theo đuổi sự nghiệp như bạn bè đồng trang lứa, sau khi tốt nghiệp, rất nhiều nữ thanh niên đã viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ. Mang trong mình nhiệt huyết, tuổi trẻ và khát khao cống hiến cho Tổ quốc, hình ảnh của các cô gái chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đã được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, để lại nhiều ấn tượng trong lòng cư dân mạng.

Hình ảnh xinh đẹp, trẻ trung của tân binh Hồ Hạ Bảo Thương, sinh năm 2002 ở tỉnh Quảng Trị. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Huế tháng 9/2023, cô đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024.

Với ước mơ khoác lên mình màu áo lính, Bảo Thương đã luôn nỗ lực học tập, rèn luyện để bảo đảm các tiêu chuẩn trước khi đăng ký tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an. Qua quá trình tuyển chọn, Bảo Thương đã đạt được ước mơ của mình và trở thành nữ tân binh duy nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024 của Công an tỉnh Quảng Trị.

Hành trang đã sẵn sàng, hàng trăm cô gái trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chờ đợi ngày lên đường nhập ngũ, để trưởng thành, được đóng góp sức khỏe, trí lực bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương. Trong số đó, có rất nhiều người là cử nhân đại học, từ bỏ công việc ổn định để lựa chọn gắn bó với thao trường huấn luyện, sống trong môi trường kỷ luật nghiêm minh của lực lượng vũ trang.

Hành động đẹp của những cô gái xinh đẹp ấy đã trở thành niềm tự hào không chỉ của gia đình mà còn của địa phương và tất cả mọi người.

Theo chia sẻ của các nữ thanh niên, Quân đội và Công an là môi trường tốt để thế hệ trẻ rèn luyện bản lĩnh, ý chí, có những định hướng đúng đắn cho sự phát triển tương lai của bản thân. Tuy giai đoạn đầu khi bước vào quân ngũ sẽ có những bỡ ngỡ, khó khăn nhất định nhưng hành trang mang theo của các nữ thanh niên ưu tú không chỉ là ý chí, quyết tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc mà còn là tinh thần khát khao, mong muốn phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang.

Tuy mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng được cống hiến tuổi thanh xuân, tri thức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm vui, hạnh phúc, vinh dự, tự hào rất lớn đối với những “bóng hồng”.

Mỗi nữ thanh niên đều mang theo niềm tin yêu và khát vọng cống hiến. Ở họ đều có chung mong ước là được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và lan tỏa tinh thần xung kích của tuổi trẻ thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Những cô gái mảnh mai này sẽ sớm rắn giỏi, trưởng thành, tự tin thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm