(ANTV) - Vinh dự được khoác lên mình 2 màu áo, hơn 600 nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ bệnh viện 30/4, Bộ Công an đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu, lập nên nhiều thành tích xuất sắc để chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.
Bệnh nhân Nguyễn Hữu Chinh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: Tôi bị bệnh suy tim giai đoạn 4 ở van tim 2 lá 3 lá rất nặng, cách đây khoảng 5 năm rồi, điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau ở trên thành phố và vừa rồi rất mệt không thể thở được, tôi vào bệnh viện 30/4, được bác sĩ chăm sóc và tạo diều kiện thuận lợi để điều trị bệnh cho tôi khoảng 1 tuần nay, đặt được cho tôi cái máy tạo nhịp tim thấy sức khoẻ nó ổn định.
Nụ cười rạng rỡ hạnh phúc trên gương mặt của những bệnh nhân vừa qua cơn nguy kịch đang điều trị tại bệnh viện 30/4 là món quà vô giá, mà mỗi nhân viên y tế, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 30/4 nhận được mỗi ngày. Hạnh phúc đối với mỗi cán bộ, nhân viên y tế chính là sức khoẻ và những lời cảm ơn, xúc động từ những bệnh nhân xuất viện.
Trung tá Trịnh Văn Thuận, Trưởng khoa điều dưỡng, Bệnh viện 30/4, Bộ Công an bày tỏ: Với hơn 20 năm công tác ở trong ngành bản thân tôi rất tự hào được khoác lên vai 2 màu áo. Một màu áo của người chiến sĩ công an và một màu áo của nhân viên y tế. Là một người đứng đầu trong đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện 30/4, chúng tôi luôn ý thức rằng ngoài cái việc trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng trong công tác.
Là đơn vị y tế chủ lực của lực lượng CAND phía Nam, trong 6 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện đã khám bệnh cho hàng triệu lượt cán bộ chiến sĩ và người dân đến khám, chữa bệnh. Thu dung điều trị nội trú cho hàng chục vạn lượt bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật tiên tiến được ứng dụng tại bệnh viện với sự hỗ trợ chuyên môn từ các bệnh viện hạng đặc biệt như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học y dược và các bệnh viện chuyên khoa trên địa bàn thành phố.
Đại tá TS Dương Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện 30/4, Bộ Công an cho biết: Bệnh viện đã cải tiến các phương pháp và biện pháp khám sức khoẻ ngày một tốt hơn nữa. thậm chí các nguyên giám đốc bệnh viện khi đến khám sức khoẻ cũng đã ghi nhận sự tiến bộ của bệnh viện trong điều kiện đã có.
Với hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Bệnh viện 30/4 Bộ Công an đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của lực lượng y tế CAND. Với phương châm “sức khoẻ của bạn, động lực của chúng tôi”, Bệnh viện ngày càng trở thành điểm đến thân thiện mang lại sự thoải mái, hài lòng cho người bệnh khi điều trị, khám sức khỏe./.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên địa bàn 34 tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt diễn ra Lễ khánh thánh, khởi công 250 công trình, dự án lớn chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tại xã Đông Anh, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã cắt băng khánh thành Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia.
(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
(ANTV) - Vào ngày này 80 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Hà Nội đã vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi từ Thủ đô làn sóng cách mạng tiếp tục tỏa đi khắp cả nước và liên tiếp giành thắng lợi.
(ANTV) - An ninh Nga cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ 46 UAV của Ukraine trong 24 giờ qua, ngăn chặn kịp thời âm mưu tấn công Nhà máy điện hạt nhân Smolensk nằm ở miền Tây nước này.
(ANTV) - Chính quyền bang Utah của Mỹ cho biết 2 cảnh sát đã thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương, trong vụ nổ súng vừa xảy ra tại thành phố Tremonton, phía Bắc bang này.
(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng 19/8, thông tin từ UBND xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông lật xe khách khiến nhiều hành khách bị thương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên cả nước đã đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khánh thành 250 công trình, dự án tại 80 điểm cầu chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.