(ANTV) - Không nộp phạt vi phạm giao thông sẽ không được đăng ký xe từ ngày 15/8/2023 là nội dung tại Thông tư 24/2023/TT-BCA ngày 1/7/2023.
Từ ngày 15/8, không nộp phạt vi phạm giao thông sẽ không được đăng ký xe
Như vậy, theo quy định tại Thông tư 24 thì cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông mà không chấp hành quyết định xử phạt thì chưa giải quyết đăng ký xe. Sau khi chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thì được đăng ký xe theo quy định.
Thông tư 24/2023/TT-BCA có hiệu lực từ ngày ngày 15/8/2023, thay thế Thông tư 58/2020/TT-BCA.
Từ 15/8, trường hợp nào bị thu hồi chứng nhận đăng ký và biển số xe?
Từ ngày 15/8, có 8 trường hợp bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Điều 23 Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về trường hợp bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe.
Như: Xe hỏng không sử dụng được, bị phá hủy do nguyên nhân khách quan; Xe hết niên hạn sử dụng, không được phép lưu hành theo quy định của pháp luật; Xe bị mất cắp, bị chiếm đoạt mà không tìm được hoặc xe thải bỏ chủ xe đề nghị thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; Xe nhập khẩu miễn thuế hoặc xe của cơ quan tổ chức, cá nhân nước ngoài tài xuất, chuyển quyền sở hữu hoặc tiêu hủy; Xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển; Xe tháo máy, khung để đăng ký cho xe khác…
Siết chặt kỷ luật, tránh các sự cố ảnh hưởng đến an toàn bay
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay; trong đó yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VAM) chỉ đạo các đơn vị, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, nhất là cơ sở điều hành bay tăng cường đảm bảo an toàn trong điều hành bay.
Đồng thời, rà soát bố trí ca, kíp trực để đảm bảo các kiểm soát viên không lưu có trình độ, kinh nghiệm phù hợp trong mỗi ca trực. Quán triệt kiểm soát viên không lưu tăng cường chú ý trong việc nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu, cũng như quan sát, theo dõi chặt chẽ tàu bay trong các giai đoạn tiếp cận hạ cánh, xả đà, lăn, lấy đà, cất cánh để kịp thời thông báo cho tổ lái khi phát hiện các bất thường.
(ANTV) - Tại vùng Lika, Croatia, hàng ngàn tấn lông cừu thô bị vứt bỏ mỗi năm được một doanh nghiệp địa phương tái chế thành phân bón hữu cơ. Đây là giải pháp kinh tế tuần hoàn giúp bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Liên quan đến hòa bình Ukraine, ngày 1/12, Nhà Trắng cho rằng tiến trình hòa bình Nga - Ukraine đang xuất hiện những tín hiệu khả quan sau các cuộc tiếp xúc ngoại giao liên tiếp trong những ngày qua.
(ANTV) - Các nhóm vũ trang ở Nigeria cuối tuần qua lại tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào làng Unguwar Tsamiya và làng Dabawa thuộc bang Kano và bắt cóc ít nhất 25 người. Một báo cáo an ninh cho biết điều đáng chú ý là khu vực này trước đây hiếm khi xảy ra các vụ bắt cóc.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran mới đây đã mạnh mẽ lên án việc Mỹ tiến hành các hành động đơn phương nhằm vào Venezuela, nhấn mạnh Washington chính là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh và hòa bình của thế giới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp vào 17h chiều 1/12 (giờ địa phương, tức 5h sáng 2/12 theo giờ Việt Nam) tại Nhà Trắng để thảo luận về các bước đi tiếp theo liên quan đến vấn đề Venezuela, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.
(ANTV) - Sau hơn 3 năm triển khai, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh, kiểm soát và phòng ngừa ma túy.
(ANTV) - Mô hình "Chung tay xây dựng phường hạnh phúc" vừa được phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) triển khai, mở ra hướng tiếp cận mới trong hành trình xây dựng phường an toàn, hạnh phúc. Trong đó, lực lượng Công an giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ANTT, ổn định địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống tội phạm góp phần thực hiệu quả mô hình trên.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với một phụ nữ vì dừng xe trên cầu La Ngà gây cản trở giao thông.
(ANTV) - Chiều 1/12, Công an xã Ea Ktur (tỉnh Đắk Lắk) đã triệu tập một người đàn ông để làm rõ việc xích chân con gái trong phòng.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.