(ANTV) - Sáng ngày 22/1, gần 2.500 công nhân, người lao động làm việc tại các cụm, khu công nghiệp đã được Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức đưa về quê vui xuân đón Tết cùng với gia đình. 62 chuyến xe miễn phí đã chính thức được khởi hành từ Đà Nẵng đến Thanh Hóa, Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên.
Những chuyến xe cuối cùng đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại thành phố Đà Nẵng về quê đón Tết. Có mặt tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu từ rất sớm, Chị Lê Thị Hạ cùng đứa con nhỏ đang tất bật chuẩn bị tư trang, hành lý trở về với gia đình, sau 5 năm lập nghiệp tại Đà Nẵng. Đối với chị cũng như nhiều công nhân khác, những chuyến xe như thế này đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi cuộc sống của họ còn nhiều bộn bề.
Theo đó, sẽ có 62 chuyến xe chở 2.450 công nhân theo lộ trình đi các tỉnh phía Bắc đến Nghệ An, phía Nam đến Thanh Hóa và các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, trong dịp này, không chỉ có cá nhân người lao động được miễn phí vé xe mà ngay cả những người thân trong gia đình của họ cũng được hưởng chế độ tương tự. Ngoài ra, mỗi công nhân còn nhận được một phần bánh chưng, nước uống và chi phí hỗ trợ.
Được tổ chức thường niên, không chỉ tại Đà Nẵng, những chuyến xe Công đoàn trên khắp cả nước đã góp phần đem đến niềm vui và động lực để công nhân, người lao động tích cực hơn trong lao động, sản xuất; góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng và tạm giam đối với 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.
(ANTV) - Tại TP. HCM, ngành y tế đang đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.
(ANTV) - Thủ lĩnh Hamas Khaled Mashal mới đây tuyên bố bác bỏ các điều khoản chủ chốt trong kế hoạch hòa bình do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất và được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủng hộ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.
(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.
(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Để bịt lỗ hổng PCCC sau vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng, TP.HCM yêu cầu các địa phương rà soát từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’, công trình cơi nới.