(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 26/4, hệ thống Quản lý thi tốt nghiệp THPT chính thức được mở cho các thí sinh được đăng ký thử. Các trường phổ thông sẽ cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống, những sai sót trong quá trình đăng ký sẽ được các trường tập hợp để hướng dẫn kỹ nhất cho học sinh trước khi bước vào đăng ký chính thức.
Năm nay là năm thứ 2 hệ thống đăng ký trực tuyến được đưa vào hoạt động thay cho hồ sơ giấy. Tuy nhiên khác với mọi năm , năm nay các thí sinh dù đã đăng ký các kỳ thi riêng của các trường đại học, thì vẫn phải đăng ký trên hệ thống Quản lý thi để thống nhất.
Để hướng dẫn cho học sinh tránh những sai sót trong quá trình đăng ký thủ tục thi, các nhà trường cũng đã dành ra những tiết học để cập nhật thông tin cho học sinh
Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, từ ngày 26-30/4, các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Các trường sẽ hướng dẫn thí sinh để tránh những sai sót trong quá trình đăng ký, tránh việc phải sửa chữa khi hệ thống đăng ký đã đóng.
Để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5, các trường phổ thông tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến.
(ANTV) - Để được vay tiền, các con nợ buộc phải viết giấy vay và chụp ảnh khỏa thân gửi cho Lê Trần Trung Tín (SN 1997, trú tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) nhằm làm tin và bị uy hiếp nếu không trả nợ. Với thủ đoạn này, Tín đã cho nhiều phụ nữ vay tiền với lãi suất trên 30%/tháng. Hiện, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Tín để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.
(ANTV) - Cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường một nam sinh viên năm cuối trường đại học trên địa bàn TP.HCM.
(ANTV) - Một dự án có giấy phép nạo vét và tận thu đất san lấp đã bị “biến tướng” thành công trường khai thác đá trái phép quy mô cực lớn vừa bị Công an TPHCM phát hiện, triệt phá.Thủ đoạn của các đối tượng như thế nào và các đối tượng tổ chức hoạt động ra sao trong quá trình khai thác,
(ANTV) - Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” EC trên địa bàn tỉnh. Trong đợt cao điểm này, tỉnh sẽ tập trung triển khai 7 nhóm giải pháp trọng tâm, quan trọng trên cơ sở bám sát, khắc phục các khuyến nghị của các đoàn kiểm tra của EC trước đó.
(ANTV) - Thời tiết trong những ngày vừa qua tại nhiều nơi ghi nhận mức nhiệt cao. Đặc biệt tại Nghệ An, nắng nóng kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Trên đường phố, lượng người lưu thông cũng thưa thớt hơn nếu không phải giờ đi làm hay tan tầm. Thế nhưng vẫn còn không ít người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau vẫn phải bám trụ cả ngày trời trên mặt đường để mưu sinh.
(ANTV) - Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, theo số liệu dự báo, sản lượng khai thác trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 sẽ tăng đột biến.
(ANTV) - Chủ động đặt phòng khách sạn qua mạng với mong muốn đưa các thành viên trong gia đình tận hưởng trải nghiệm thú vị khi đi du lịch dịp hè, không ít người trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo ẩn danh qua chiêu trò đặt phòng khách sạn online.
(ANTV) - Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023–2025 sẽ diễn ra vào tối nay, 13/8/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 trên ANTV và các nền tảng số của của ANTV cùng nhiều cơ quan báo chí.
(ANTV) - Trên thế giới hiện đã có 50 Quốc gia đưa ra quy định cấm sử dụng điện thoại trong trường học với mục tiêu là giảm thiểu sự phân tâm và cải thiện khả năng tập trung của học sinh trong trường học. Tại Việt Nam, nhiều trường học đã áp dụng biện pháp hạn chế học sinh sử dụng điện thoại trong trường học, thậm chí cấm sử dụng điện thoại, kể cả giờ ra chơi.
(ANTV) - Một MV ca nhạc, thay cho lời tri ân giản dị, trang trọng gửi đến lực lượng Công an nhân dân đã được ra mắt vào chiều 12/8, tại Hà Nội. MV “Nguyện thề vì bình yên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, do ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện được giới thiệu đến công chúng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, hướng tới 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.