Thứ Bảy, 20/04/2024 14:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

BT

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Đến bây giờ, người dân TP Vinh vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc Thiếu tá Nguyễn Thế Song – Đội trưởng Đội Cảnh sát CC&CNCH số 1, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An cùng đồng đội cứu hộ thành công một cô gái có ý định tự tử đứng trên sân thượng tầng 27 Tòa nhà Dầu khí ở TP Vinh vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 07/12/2023.

9 giờ 45 phút ngày 18/11/2023, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An nhận tin báo cháy nhà xưởng tại Khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc). Ngay lập tức, đơn vị đã huy động 05 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, kịp thời khống chế, ngăn chặn nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận.

Tại Nghệ An, do đặc thù là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, có diện tích lớn nhất cả nước, toàn tỉnh có hơn 32.540 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Điều kiện thời tiết, khí hậu trên địa bàn tỉnh khắc nghiệt, thường xuyên có nắng nóng cao độ, hanh khô kéo dài nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ.Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp bảo đảm an toàn về PCCC & CNCH.

Dẫu còn nhiều vất vả, hiểm nguy song đối với những chiến sĩ PCCC&CNCH chưa khi nào cảm thấy chùn bước trước nhiệm vụ. Bởi, đối với người chiến sĩ PCCC&CNCH thì sứ mệnh của họ là sẵn sàng dấn thân, tất cả vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm